Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Gọn, nhẹ cùng món bánh nổi tiếng của đất nước Mexico

(SGTT) – Với lớp vỏ giòn rụm, cùng phần nhân thơm mềm từ các loại thịt, hải sản, bánh tacos hứa hẹn tạo nên bữa trưa thú vị mà vẫn nhanh gọn cho thực khách.

Ẩm thực Sài Gòn là sự giao thoa từ văn hóa ẩm thực vùng miền cho đến quốc tế. Bên cạnh sự xuất hiện phổ biến của ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan thì ẩm thực châu Mỹ, chẳng hạn như Mexico cũng là một điều lý thú cho thực khách Sài Gòn. Trong đó, món bánh tacos nổi bật bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến mang nét đặc trưng phóng khoáng của người dân Mexico.

Tương tự bánh mì Việt Nam, tacos là món ăn đường phố với phần nhân cơ bản từ lúc xuất hiện chỉ là thịt cá. Dần dần, các đầu bếp ứng dụng thêm thịt bò, thịt heo hay hải sản để làm mới chúng hơn, giúp thực khách cảm nhận vị ngon của tacos ở nhiều loại thực phẩm.

Theo đó, một phần tacos gồm vỏ bánh (làm từ bột); nhân bánh gồm các loại thịt được áp chảo hoặc chế biến cầu kỳ. Rau ăn kèm là salad, hành tây và rau mùi. Khi du nhập vào Việt Nam, tacos thường chỉ phục vụ trong các nhà hàng ẩm thực quốc tế với mức giá từ 70.000 – 150.000/phần đồng tùy thương hiệu và nơi bán.

Ẩm thực đặc trưng Mexico: Thịt hầm Enchilada Casser-Ole, thịt gà xào Fajitas; thịt bò nướng Enchiladas; thịt bò xào Mexico Lasagna; canh đậu trắng với gà; gà, đậu đen với cơm; ớt chuông nhồi đậu, thịt hầm nướng Burrito Bake, súp Taco…

Chi tiết hơn, tacos có đến bốn kiểu chế biến như tacos nướng, tacos de cazo, tacos đầu bò và tacos sudados. Cụ thể, tacos nướng được người đầu bếp chế biến bằng cách nướng lớp vỏ trên than lửa, dùng kèm với nước tương chorizo asado. Phiên bản tacos de cazo thì cầu kỳ ở cách ăn khi bánh dọn trên một đĩa bằng kim loại, với nhân chủ yếu là thịt bò. Tiếp đến, tacos sudados là hỗn hợp của thịt cay (cá, tôm, cừu) cùng vụn bánh mì. Cuối cùng, đặc sắc nhất, công phu nhất chính là tacos đầu bò khi nhân gồm nội tạng bò, vỏ thì luôn được hấp để giữ độ mềm.

Khi thực khách có yêu cầu, người nấu sẽ xào nhân trước, sau đó, tạo bột để làm lớp vỏ. Ở những nơi đông khách thưởng thức, người nấu thường xào nhân với số lượng lớn và bán từ từ trong ngày. Cuối cùng, cho nhân vào vỏ bánh, dọn lên kèm cùng các loại sốt để thực khách thưởng thức. Do món ăn có chứa nhiều nhân hay các loại nước sốt nấu cùng nên cách thưởng thức tacos hợp lý là dùng dao cắt phần bánh vừa ý và dùng. Nếu dùng tay, cầm bánh ăn, bạn rất dễ bị bẩn đồ lúc nào không hay.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Khám phá Ikayaki, món ăn đường phố...

0
(SGTT) – Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi các món hải sản ăn tươi sống, hay mì udon, ramen… Bên cạnh đó, một...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa bằng món sáng...

0
(SGTT) – Bữa trưa quốc tế hôm nay không phải là món cơm hay các món sợi bún nước mà Trưa nay ăn gì...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món Gaeng...

0
(SGTT) – Trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Thái Lan, Gaeng Keow Wan Kai được nhớ đến bởi từng thớ thịt...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon cơm gà xào kiểu Nhật...

0
(SGTT) – Với những tín đồ yêu thích thịt gà, món cơm gà xào kiểu Nhật hứa hẹn mang đến một bữa trưa thơm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với Tom Kha...

0
(SGTT) - Tom Kha Kai là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Thái Lan. Với sắc màu trắng của nước...

Trưa nay ăn gì: Khám phá Bakso – món thịt viên...

0
(SGTT) – Bakso là món thịt viên đặc trưng của người Indonesia, thơm ngon bởi nguyên liệu và cách chế biến. Thành phẩm là...

Kết nối