Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà ngon món mì gói nấu sò điệp

(SGTT) – Mì gói là món ăn phổ biến đối với nhiều thực khách, và trong thực đơn bữa trưa văn phòng chúng cũng thường hay xuất hiện. Hôm nay, sợi mì gói thân quen được nấu cùng sò điệp, thêm ít rau cải nhúng và chén nước chấm.

Về thành phần nguyên liệu món ăn, gồm có mì gói, sò điệp, rau củ và gia vị nêm nếm. Sợi mì gói hiện rất đa dạng, gồm mì trong nước và mì nhập khẩu. Mì trong nước có đặc điểm sợi nhỏ, mỏng và dễ khi nấu nhanh. Còn mì nhập khẩu như Indonesia hay Hàn Quốc, Nhật Bản sợi mì to, khi nấu cần thời gian lâu hơn mì sợi nhỏ.

Mì gói nấu theo kiểu nước thì cách trụng mì cũng khá quan trọng, vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm bớt dầu chiên sẵn có trong mì. Đó là cho mì vào nồi nước sôi nấu chỉ khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Khi nào nấu cùng sò điệp và rau củ thì tiếp tục cho vào.

Về sò điệp, đây là loại hải sản được ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi sự đa dạng chất lượng. Trước đây, sò điệp chủ yếu dùng loại trong nước, kích cỡ nhỏ và bày bán cả con. Nay sò điệp thêm hàng nhập khẩu từ Úc, Nhật Bản, Mỹ với trọng lượng lớn. Đặc biệt, những con to còn có thể tận dụng phần còi làm thành món ăn mới.

Khác với kiểu mì xào, mì gói nấu thì qua công đoạn trụng mì, cho thịt sò điệp và rau củ vào tô nấu chín. Nước lèo chỉ đơn giản là gói gia vị nêm nếm sẵn có của mì gói. Cầu kỳ hơn, các quán bán món nước như hủ tiếu, bánh canh có thể dùng nước lèo nấu từ xương heo của họ.

Để bổ sung chất xơ, quán ăn thường cho thêm một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây, rau muống, giá… vào mì gói. Khi thưởng thức, mọi người chỉ việc dùng đũa khuấy đều món ăn để nước lèo thấm đều sợi mì và sò điệp.

Không quá cầu kỳ nhưng mang hương vị mới lạ hơn mì gói xào, mì gói nấu sò điệp hứa hẹn đem đến cho thực khách sự ngon miệng, nhanh gọn trong bữa trưa giữa tuần.

Theo amthuclanhmanh, monanviet, congthucmonan, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào heo quay, chút đậm...

0
(SGTT) – Mì gói là món dễ ăn, dễ kết hợp với các loại thực phẩm. Trưa nay ăn gì ngày đầu tuần chọn...

Mì Đệ nhất của Acecook Việt Nam bị Liên minh châu...

0
(SGTT) - Với mối nguy chứa hàm lượng 2-chloroetanol (2-CE), sản phẩm Đệ Nhất mì gia hương vị bò viên rau thơm do Acecook...

Sản phẩm bị thu hồi ở Pháp, Acecook Việt Nam nói...

0
Công ty cổ phần Acecook Việt Nam lên tiếng trước việc các lô sản phẩm mì tôm, hủ tiếu, phở của doanh nghiệp này...

Mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không...

0
Kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins cho thấy sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa...

Đánh giá và kiểm soát một cách khoa học về việc...

0
Liên quan đến việc các sản phẩm mì gói ăn liền xuất khẩu của Việt Nam vừa bị một số nước của Liên minh...

Chất Ethylene Oxide có trong sản phẩm của Acecook bị thu...

0
Ethylene Oxide được sử dụng làm sản phẩm khử trùng, được phép sử dụng ở nhiều quốc gia cho mục đích kiểm soát côn...

Kết nối