Chủ Nhật, Tháng Chín 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa cùng món cuốn từ thịt bò tơ và bánh tráng

(SGTT) – Trong những ngày ngán cơm hay các món nước như hủ tiếu, mì, phở… thì món cuốn lại là lựa chọn thay thế phù hợp. Theo đó, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món cuốn rất bắt vị từ thịt bò tơ.

Nhắc đến món cuốn, mọi người thường nghĩ đến các loại gỏi cuốn có nhân tôm, thịt được cuốn sẵn. Thế nhưng, trong ẩm thực món cuốn vẫn có kiểu thưởng thức tự tay chọn nguyên liệu yêu thích, tự cuốn và chấm tương thưởng thức.

Qua tìm hiểu, một phần bò tơ cuốn bánh tráng gồm thịt bò tơ, rau sống các loại, đồ chua, xoài cắt lát, dưa leo và chén tương. Đầu tiên, thịt bò tơ là phần thịt của những còn bò còn non, được người nấu chọn phần thăn hoặc bắp để bảo đảm độ ngon. Sau khi luộc qua thịt, họ đem cắt lát thành những miếng thịt mỏng với phần da giòn sần sật ở ngoài, phần giữa thịt có lẫn chút gân, chút mỡ, chút nạm.

Về những nguyên liệu còn lại của món ăn hôm nay, gồm có bún tươi; rau sống như xà lách, tía tô, rau thơm, quế, ngò gai; xoài thì cắt lát… và quan trọng nhất là chén tương chấm. Tại TPHCM, nước chấm cho các món cuốn bánh tráng thường là nước mắm chua ngọt, nhưng tại một số địa phương miền Trung, họ dùng nước chấm được chế biến từ tương và thịt heo, gan heo xay nhuyễn.

Điểm đặc sắc của thịt bò tơ cuốn bánh tráng không chỉ ở sự kỳ công nguyên liệu mà nó còn hấp dẫn thực khách bởi cách dùng. Cụ thể, quán bày hết tất cả thực phẩm lên một mẹt tre có lớp lót lá chuối. Cứ thế, thực khách làm ướt bánh tráng, gắp thịt và rau củ rồi cuốn thật chặt tay. Cuối cùng, chỉ việc chấm nước chấm và cảm nhận một sự tinh tế trong kiểu món cuốn. Do món ăn bán theo mẹt nên mọi người thử rủ rê bạn bè, hội nhóm dùng bữa chung. Qua đó, món ăn không chỉ thơm ngon, đầy đặn mà còn giúp câu chuyện bữa trưa thêm rôm rả.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Nhân lễ hội tôm hùm, thử khám phá ẩm thực xứ...

0
Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn bởi lễ hội tôm hùm, diễn ra từ ngày...

Bữa trưa đầu tuần quen vị cùng miến xào thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, mọi người có thể chọn món ăn cân bằng độ đạm – chất xơ từ rau củ....

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đậm đà cùng hủ tiếu...

0
(SGTT) – Nhắc đến hủ tiếu sa tế, nhiều người sẽ nghĩ đến hủ tiếu sa tế nai của người Hoa. Thực tế, món...

Kết nối