Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức miến xào cật heo dai, giòn

(SGTT) – Từ sự kết hợp tài tình của các đầu bếp chuyên nghiệp, miến được đem xào với cật heo, mang đến cho thực khách những hương vị mới lạ và cảm giác “dai – giòn – sần sật” khó quên.

Thông thường, miến là loại sợi hay được ưa chuộng để chế biến trong các món nước bởi sợi bánh có độ dai, giòn, mềm cân bằng giữa sợi phở và sợi bún. Có thể kể đến trong đó là miến gà, miến tôm, miến lươn, miến nấu sườn non… Vậy nhưng, món miến hôm nay giới thiệu sẽ là phiên bản khô khi được áp dụng cách chế biến xào cùng cật heo, thực phẩm có hương vị khác lạ so với các món trong lòng heo.

Về sợi miến, hiện thị trường đa dạng rất nhiều loại sợi được làm từ các thực phẩm khác nhau, như miến gạo, miến khoai lang, miến đậu xanh hay miến hỗn hợp (gồm các loại tinh bột trộn lại), nhưng để món xào đạt vị thì các hàng quán thường chọn miến dong.

Một số ưu điểm của miến dong là khi nấu ở nhiệt độ cao không bị nát sợi miến; ngâm lâu trong nước không bị bở; đặc biệt khi đem chiên xào thì sợi miến ít bị kết dính nhau như các loại miến còn lại. Khi mua miến, cần cắt khúc vừa ăn, ngâm nước cho mềm rồi xả nhanh lại với nước lạnh, công đoạn này giúp sợi miến không bị dính nhau khi xào.

Một số món ăn từ cật heo: Cháo tim cật, cật heo xào hành tây, cật heo hấp gừng, cật heo xào đậu cove, cật heo cháy tỏi, mì xào cật, cật heo tiềm thuốc bắc, cật heo xào susu, cật heo xào ớt chuông, cật heo xào bắp non…

Với cật heo, đây là phần nội tạng heo được ưa chuộng trong chế biến bởi độ dinh dưỡng và hương vị sau nấu. Một mẹo chọn mua cật heo ngon là chọn cật có màu đỏ sẫm, khi dùng ngón tay nhấn vào cho cảm giác đàn hồi, đặc biệt với những miếng cật heo có đốm màu khác lạ trên thân thì tuyệt đối không nên mua.

Để cật heo giữ độ giòn, sau khi mua về nên để trong ngăn đông khoảng 40 phút, sau đó, lấy cật ra và cắt bỏ phần màu trắng bên trong (đây là phần tạo mùi khai khó chịu nên còn dính lại). Lúc này, xoa bóp cật với ít dấm gạo rồi xả lại với nước. Để cật heo thêm phần hấp dẫn, có thể dùng dao khứa vài đường trên phần thịt để tạo lớp “vảy rồng” ấn tượng mà cật cũng thấm gia vị hơn.

Sau khi đã điểm qua hai thành phần chính thì món miến xào sẽ cần thêm một số nguyên liệu thực phẩm như cà rốt, cải thìa, ớt chuông, hành tây… để mang lại vị tươi mát cho món ăn, giúp cân bằng độ đạm khi thưởng thức.

Do món miến xào này khi để nguội rất dễ dính sợi miến, món ăn không còn cảm giác ngon miệng nên đặt mua qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến thì mọi người nhớ thưởng thức ngay. Giữa rất nhiều sự lựa chọn bữa trưa đầu tuần, miến xào cật heo hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa sau lễ chọn món miến...

0
(SGTT) – Sau lễ 8-3, khi bạn vẫn còn dư âm “no bụng” bởi những bữa tiệc tùng thì một đĩa miến xào vừa...

Trưa nay ăn gì: miến xào hến kích thích vị giác

0
(SGTTO) - Hến là thực phẩm khá phổ biến ở miền Trung vì sự ngon ngọt tự nhiên cũng như dễ kết hợp với...

Kết nối