fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa cùng mực nhồi thịt chiên nước mắm

(SGTT) – Nếu như mực nhồi thịt sốt cà mang hương vị chua chua, ngọt ngọt thì mực nhồi thịt chiên nước mắm lại là phiên bản đậm đà vị biển cả từ các nguyên liệu nấu cùng.

Trong thực đơn nhà hàng hay các hàng quán bán cơm trưa văn phòng, mực nhồi thịt luôn là món ăn không thể thiếu. Hôm nay, chuyên mục Trưa nay ăn gì sẽ giới thiệu đến mọi người món mực nhồi thịt chiên nước mắm với hương vị đậm đà bởi lớp sốt nước mắm áo xung quanh.

Đối với món ăn này, mực chọn làm thường là mực ống, có phần bụng rỗng để nhồi thịt vào. Mực ống tươi sẽ có những tiêu chí như màu sắc sáng bóng trong khi phần thân trắng đục như sữa; khi chạm vào thịt cảm giác độ đàn hồi. Đặc biệt, mắt mực phải trong veo và phần đầu với thân dính chặt nhau.

Khâu sơ chế mực cũng rất quan trọng bởi loài hải sản này cũng có độ tanh nhất định. Ngoài loại bỏ phần ruột, răng và xương sống thì cần dùng rượu trắng pha loãng để vệ sinh mực, loại bỏ mùi tanh đặc trưng.

Ngoài nhồi thịt, mực ống có thể chế biến thành một số món ăn như tẩm bột chiên, xào thập cẩm, rim mặn ngọt, canh chua, om nước dừa hạt sen…

Nguyên liệu mực tươi không vẫn chưa đủ, thịt heo để nhồi thịt cũng cần phải tươi ngon. Theo đó, mọi người có thể chọn mua thịt heo xay sẵn đóng vỉ từ các thương hiệu thực phẩm uy tín trên thị trường. Sau đó, đem ướp cùng ít gia vị như trong công thức ở dưới rồi trộn thêm nấm mèo, bún tàu để giúp thịt có độ mềm, không bị xơ cứng.

Mẹo từ đầu bếp chuyên nghiệp để dồn thịt vào mực được chắc chắn là dồn chắc tay, ép chắt, ngoài ra, còn dùng hai cây tăm xiên chéo phần miệng mực để cố định nhân thịt. Trước khi chiên nước mắm mực đươc đem đi hấp qua để phần thịt heo bên trong chín hẳn.

Đến phần chiên mực, tùy vào khẩu vị và sở thích muốn dùng món ăn sệt nhiều hay sệt ít mà canh độ lửa cũng như thời gian đảo mực trong hỗn hợp sốt mắm (nước mắm, đường, tiêu). Thông thường, đảo đến khi thấy lớp vỏ ngoài của mực chuyển sang màu vàng đậm, tỏa mùi thơm của sốt mắm thì có thể tắt bếp. Thành phẩm món mực nhồi thịt chiên nước mắm ngon là khi phần thịt mực dai giòn, đậm đà sốt mắm trong khi phần nhân thanh ngọt vị thịt heo đã chín hòa quyện cùng vị nấm mèo.

Một chén cơm trắng, vậy là đã đủ dùng kèm cho món ăn hấp dẫn này. Ngoài ra, mọi người có thể xin thêm hàng quán một ít cà chua, dưa leo, xà lách cắt lát để chống ngấy cho bữa trưa ngon miệng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu cay Tứ Xuyên, món họp mặt cho những ngày mưa...

0
(SGTT) – Khai vị với món cá chim trắng nướng trong hương thơm nồng của gia vị núi rừng – hạt dổi, rồi đến...

Trưa nay ăn gì: Lên mây thưởng thức tiệc trưa, ngắm...

0
(SGTT) – Chào đón kỳ nghỉ lễ 2-9, nhà hàng Ussina Sky 77, tầng 77 LandMark 81 giới thiệu hai set menu tiệc trưa...

Trưa nay ăn gì: Trọn vẹn bữa cơm văn phòng cùng...

0
(SGTT) – Lấy vị thanh ngọt tự nhiên từ thịt mực, đầu bếp chuyên nghiệp sẽ ứng dụng thêm vị chua của dứa để...

Trưa nay ăn gì: Mực sơ chế kỹ sẽ có ngay...

0
(SGTT) – Dù có mùi “tanh” đặc trưng của hải sản, nhưng nếu thịt mực được sơ chế kỹ, đem ướp và xào với...

Trưa nay ăn gì: Vừa giảm cân, vừa ngon miệng cùng...

0
(SGTT) – Với độ giòn, ngọt, thanh vị hải sản đặc trưng từ biển, còi sò điệp là một lựa chọn thú vị cho...

Trưa nay ăn gì: Phở sắn tôm thịt, chút hồn quê...

0
(SGTT) – Từ là niềm tự hào của người dân Quế Sơn, Quảng Nam, sợi phở sắn nơi đây vươn mình đến các tỉnh,...

Kết nối