fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Trưa nay ăn gì: Cháo hoa hồng dành tặng người thương yêu

(SGTT) – Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, còn gì tuyệt vời hơn khi dành tặng người phụ nữ yêu thương điều ngọt ngào tốt lành với món cháo hoa hồng nồng nàn hương thơm, càng tô thêm ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt này.

Nhắc đến hoa hồng, người ta thường nghĩ ngay đến cái đẹp và sự tinh tế. Hoa hồng có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt ít người biết đến, đây còn là nguyên liệu độc đáo để chế biến ra các món ăn vừa ngon, vừa bổ lại lạ miệng, trong đó có món cháo hoa hồng.

Cháo hoa hồng là món cháo thanh đạm, dinh dưỡng đến từ hoa hồng. Cháo có cả gạo nếp và gạo tẻ, một sự hòa quyện đặc biệt và tinh tế. Hoa hồng dùng làm món ăn được chăm sóc đặc biệt, hoa phải sạch và tinh khiết, theo dõi sâu bệnh nghiêm ngặt, không phun thuốc mới được thu hoạch để chế biến thành món ăn. Lưu ý chọn hoa tươi, màu thắm mới làm nên món ăn không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đáp ứng được tiêu chí hấp dẫn, đẹp mắt và tươi ngon.

Bên cạnh hai thành phần chính là gạo và hoa hồng, món ăn còn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau như cháo hoa hồng hạt chia, cháo hoa hồng yến mạch chuối, cháo gà hoa hồng… giúp món ăn dễ thưởng thức, dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với đương quy, đan sâm, hạt kê, long nhãn… Đây là bài thuốc dân gian, cũng là món ăn bổ dưỡng và làm đẹp hiệu quả. Món cháo thành phẩm có thể thêm ít siro hoa hồng và cánh hoa hồng cắt nhuyễn tạo điểm nhấn độc đáo, bắt mắt.

Cháo hoa hồng nghe có vẻ cầu kỳ nhưng cách thức chế biến lại rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chuẩn bị nguyên liệu, còn phương pháp nấu như món cháo như bình thường và thưởng thức trong ngày thay cho cơm đều được. Lưu ý hoa hồng vừa bỏ vào là tắt lửa, nấu lâu sẽ làm cháo chuyển màu và không còn mùi thơm nữa.

Cháo hoa hồng là loại cháo đặc biệt mang hương vị thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng. Là sự kết hợp hài hoà từ trong hương vị của các nguyên liệu được nêm nếm vừa ăn, xen lẫn với màu sắc bắt mắt từ hoa hồng, tạo nên cảm giác lạ miệng.

Dịp lễ nên giá hoa hồng có biến động, với loại hoa dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm có giá dao động từ 10.000-40.000 đồng/cành. Món cháo mang hương thơm ngọt ngào của hoa hồng là món ăn của tình yêu để dành tặng người thương.

Giờ trưa của một ngày yêu thương đã đến, mọi người có thể trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn nay theo công thức hướng dẫn sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng cá bớp kho tộ...

0
(SGTT) - Nếu đã quá quen thuộc với món kho tộ từ cá lóc, cá trê… thì hôm nay sao bạn không thử làm...

Trưa nay ăn gì: Bồi bổ cơ thể với salad trứng...

0
(SGTT) - Trứng cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chính vì vậy, món salad trứng cá hồi hứa hẹn sẽ cung cấp...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món chả đùm Nam bộ...

0
(SGTT) - Vốn là đặc trưng ẩm thực của Nam bộ, chả đùm được biết đến bởi sự kết hợp hài hòa giữa thịt...

Cuối tuần “du lịch” tại nhà cùng 3 món nước vùng...

0
(SGTT) – Bạn có từng nghĩ, những bữa ăn thú vị của gia đình mình trong hai ngày cuối tuần sẽ là các món...

Trưa nay ăn gì: lẩu cá trắm, thắm vị chua cay

0
(SGTT) - Nhờ có chứa thành phần dinh dưỡng mà cá trắm được nhiều người chế biến thành các món ăn ngon. Trong đó,...

Trưa nay ăn gì: Thử món Khao man kai – cơm...

0
(SGTT) - Với những tín đồ của cơm gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm gà Hải Nam, nhưng cũng thật...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn