Thứ hai, Tháng mười một 4, 2024

Trưa nay ăn gì: Cháo hoa hồng dành tặng người thương yêu

(SGTT) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, còn gì tuyệt vời hơn khi dành tặng người phụ nữ yêu thương điều ngọt ngào tốt lành với món cháo hoa hồng nồng nàn hương thơm, càng tô thêm ý nghĩa cho dịp lễ đặc biệt này.

Nhắc đến hoa hồng, người ta thường nghĩ ngay đến cái đẹp và sự tinh tế. Hoa hồng có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt ít người biết đến, đây còn là nguyên liệu độc đáo để chế biến ra các món ăn vừa ngon, vừa bổ lại lạ miệng, trong đó có món cháo hoa hồng.

Cháo hoa hồng là món cháo thanh đạm, dinh dưỡng đến từ hoa hồng. Cháo có cả gạo nếp và gạo tẻ, một sự hòa quyện đặc biệt và tinh tế. Hoa hồng dùng làm món ăn được chăm sóc đặc biệt, hoa phải sạch và tinh khiết, theo dõi sâu bệnh nghiêm ngặt, không phun thuốc mới được thu hoạch để chế biến thành món ăn. Lưu ý chọn hoa tươi, màu thắm mới làm nên món ăn không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đáp ứng được tiêu chí hấp dẫn, đẹp mắt và tươi ngon.

Bên cạnh hai thành phần chính là gạo và hoa hồng, món ăn còn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau như cháo hoa hồng hạt chia, cháo hoa hồng yến mạch chuối, cháo gà hoa hồng… giúp món ăn dễ thưởng thức, dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với đương quy, đan sâm, hạt kê, long nhãn… Đây là bài thuốc dân gian, cũng là món ăn bổ dưỡng và làm đẹp hiệu quả. Món cháo thành phẩm có thể thêm ít siro hoa hồng và cánh hoa hồng cắt nhuyễn tạo điểm nhấn độc đáo, bắt mắt.

Cháo hoa hồng nghe có vẻ cầu kỳ nhưng cách thức chế biến lại rất đơn giản. Chỉ cần chú trọng khâu chuẩn bị nguyên liệu, còn phương pháp nấu như món cháo như bình thường và thưởng thức trong ngày thay cho cơm đều được. Lưu ý hoa hồng vừa bỏ vào là tắt lửa, nấu lâu sẽ làm cháo chuyển màu và không còn mùi thơm nữa.

Cháo hoa hồng là loại cháo đặc biệt mang hương vị thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng. Là sự kết hợp hài hoà từ trong hương vị của các nguyên liệu được nêm nếm vừa ăn, xen lẫn với màu sắc bắt mắt từ hoa hồng, tạo nên cảm giác lạ miệng.

Dịp lễ nên giá hoa hồng có biến động, với loại hoa dùng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm có giá dao động từ 10.000-40.000 đồng/cành. Món cháo mang hương thơm ngọt ngào của hoa hồng là món ăn của tình yêu để dành tặng người thương.

Giờ trưa của một ngày yêu thương đã đến, mọi người có thể trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn nay theo công thức hướng dẫn sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối