fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Trưa nay ăn gì: cá tuyết sốt Teriyaki đậm đà đưa cơm

(SGTT) – Cá tuyết là thực phẩm bổ dưỡng, thịt mềm nhưng không bở và đặc biệt thơm ngon. Kết hợp cùng sốt Teriyaki, cơm trưa văn phòng với cá tuyết theo phong cách Nhật Bản trở nên hấp dẫn hơn.

Ảnh minh họa: KoiBento

Là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, cá tuyết luôn được ưa chuộng bất kể ở đất nước, vùng miền nào. Cá tuyết sinh sống chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nổi tiếng phải kể đến cá tuyết Alaska, Hà Lan, Na Uy… Theo đó, cá tuyết cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin D, gan cá còn được dùng để chiết xuất dầu vì chứa lượng lớn omega-3.

Cách mua cá tuyết tươi ngon là nên chọn loại mắt cá trong, lồi lên, thân tròn trịa, căng săn chắc. Nếu mua phần thịt phi lê thì cần chú ý xem bảo quản có tốt không, cá tươi có phần thịt trắng, da đen bóng, vảy cứng. Tiếp đến, sơ chế cá bằng cách ngâm nước chanh muối hoặc sữa tươi không đường, vừa để khử tanh vừa giúp cá mềm ngon hơn.

Cá tuyết kết hợp sốt Teriyaki là một biến tấu được nhiều người ưa thích, bởi cá trong món này thơm ngon hơn hẳn, thịt mềm mà không bở, lại mặn ngọt vừa miệng, kích thích vị giác. Có hai công thức áp dụng cho món này, trước tiên là nướng cá trong lò với lớp sốt được phết lên trên nhiều lần, gia vị sẽ thấm vào thịt nhiều. Hoặc đem cá áp chảo, sau đó cho sốt phủ bên ngoài. Tuy không đậm đà bằng cách trước nhưng hương vị nguyên bản của cá được giữ lại nhiều, thịt béo thơm, phần da cũng giòn hơn.

Bên cạnh đó, sốt Teriyaki là loại sốt mặn ngọt đặc trưng của Nhật Bản, dù nấu cùng thịt hay hải sản đều hợp. Sốt được bán ở các siêu thị và cửa hàng với một số nguyên liệu cơ bản cần có như nước tương, dầu hào, mật ong, gừng và rượu mirin, một loại rượu ngọt dùng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản. Tùy khẩu vị mỗi người mà công thức khác nhau, gia giảm mỗi nguyên liệu để ưng ý nhất.

Ngoài món ăn chính từ cá, bữa cơm văn phòng sẽ trở nên thú vị hơn với trứng cuộn và salad ăn kèm. Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này ở Koi Sushi (quận Gò Vấp), Chiyoda Sushi Viet Nam (quận 1), Sushi Đường Phố – Đường số 11 (quận Gò Vấp), Sushi Moon (quận 6), Japanese Udon Donnosuke (quận 7), Sake Kissho Sushi (quận 9), Waraku – Japanese Restaurant (quận 7), The Gangs – Grill & Beer (quận 1), Lẩu Tanuki – Phạm Thế Hiển (quận 8), Takashi – Mì Ramen – Sư Vạn Hạnh (quận 10), Rucolaa Kitchen & Juice Bar (quận 3), Sushi Đường Phố (huyện Hóc Môn)… Theo đó, một phần cơm cá tuyết sốt Teriyaki có giá bán khoảng 65.000 – 95.000 đồng.

Công thức làm món cá tuyết sốt Teriyaki dành cho những ai thích tự tay chế biến và thưởng thức cùng người thân, bạn bè tại nhà.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: bánh canh cá nục đậm đà hương...

0
(SGTT) - Có nguồn gốc từ Đà Nẵng, bánh canh cá nục với phần nước dùng xương ngọt thanh, cá nục tươi được chế...

Mâm cơm bình dị mùa dịch từ thịt cá lóc thân...

0
(SGTT) - Những bữa cơm mùa dịch luôn là khoảng thời gian để mọi người được gần gũi nhau, thưởng thức những món ăn...

Mỹ vị cùng Chef: Cá lóc, món quà quê dinh dưỡng...

0
(SGTT) – Được ví như món quà quê đến từ đồng ruộng, thịt cá lóc được nhiều người yêu thích và chọn nấu thành...

Trưa nay ăn gì: hộp cơm 3 món thịt mặn cho...

0
(SGTT) - Cả 3 món cá hồi nướng chanh, chả cá thu và đùi gà chiên đều thơm ngon mà không mất nhiều thời...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH