Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món mì nổi tiếng của Malaysia

(SGTT) – Có cách nấu kỳ công và sử dụng nguyên liệu đặc trưng, Mee Rebus là một trong những món mì nổi tiếng ở quốc gia Malaysia.

Theo thông tin trên các trang mạng ẩm thực, Malaysia, Indonesia và Singapore là ba quốc gia có một phần văn hóa ẩm thực tương đồng nhau. Theo đó, các món ăn từ sợi mì luôn có điểm chung mang âm hưởng ẩm thực Trung Hoa khi dùng sợi mì làm từ bột mì là chủ đạo. Món ăn kèm có một chút biến tấu để tạo nên điểm nhấn riêng.

Trong đó, có thể kể đến một số món mì nổi tiếng ở Malaysia như mì Laksa, mì Pan Mee, mì Assam Laksa, mì Kolo Mee, mì Hokkien Mee hay Mee Rebus giới thiệu hôm nay. Cụ thể, Mee Rebus là món ăn có nước dùng sệt vị ngọt lẫn cay, nấu từ khoai tây, bột cà ri, đậu và đậu nành muối. Thức ăn kèm của Mee Rebus gồm có trứng luộc, chanh, hành lá, cần tây, ớt và đậu hũ chiên. Đặc biệt, một số quán ăn biến tấu thêm khi bổ sung thịt bò để giúp món ăn có thêm chất đạm, đa dạng hương vị.

Cách bài trí một tô mì Mee Rebus cũng khá đặc sắc khi mọi thứ sắp ngăn nắp, nhìn qua như cách bài trí trong ẩm thực Nhật Bản, gọn gàng mà không kém phần tinh tế. Tại quốc gia Malaysia, người dân có xu hướng chọn các món mì theo tiêu chí bữa ăn nhanh, không mất nhiều thời gian chế biến. Thế nhưng, Mee Rebus là một sự ngoại lệ khi rau củ và thịt ngụp lặn trong phần nước dùng đậm đà.

Khi thưởng thức, thực khách cảm nhận vị giác đầu tiên là mùi chua rồi đến cay, lẫn chút vị ngọt bên trong nước dùng. Ngay từ muỗng đầu tiên, món ăn đã cuốn vị giác của bạn đến giọt nước lèo hay miếng thức ăn cuối cùng. Sự hài hòa của các tầng hương vị cũng là một điểm cộng của Mee Rebus.

Qua bài viết này, nếu bạn có chuyến du lịch Malaysia nên thử dùng ngay món ăn này và cảm nhận hương vị. Nếu chưa có điều kiện xuất ngoại, một số nhà hàng sau ở TPHCM có phục vụ món ăn này với giá bán dao động từ 75.000 – 150.000 đồng tùy khẩu phần ăn. Công thức món ăn có nhiều nguyên liệu mang tính bản địa Malaysia nên người nội trợ khó thể nấu tại nhà.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món gà...

0
(SGTT) – Đối với nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế, các món ăn từ quốc gia Philippines nghe qua có vẻ...

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực tỉnh Tứ Xuyên nói riêng hay ẩm thực Trung Hoa nói chung, món thịt heo nấu 2 lần (Hui...

Nồi lẩu cuối tuần bắt ‘trend’ kiểu lẩu bò Mông Cổ

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, món lẩu bò Mông Cổ được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn bởi sức nóng...

Đặc sắc nồi lẩu dê khô trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Ngoài phiên bản lẩu dê truyền thống, thị trường ẩm thực Việt thời gian gần đây còn có thêm món lẩu dê...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kiểu Thái cùng tôm càng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Thái Lan, tôm là một trong những nguyên liệu khá phổ biến để làm món ăn. Trong đó, món...

Trưa nay ăn gì: Thỏa vị quốc tế cùng Shrimp Bryani...

0
(SGTT) – Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực liên quan nhiều đến gia vị. Mỗi món...

Kết nối