Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món ăn truyền thống của người Brazil

(SGTT) – Trong nền văn hóa ẩm thực Brazil, Feijoada là món ăn nổi bật bởi nguyên liệu, cách chế biến và thành phẩm bắt mắt. Người dân quốc gia này thường dùng Feijoada vào các buổi cơm trưa.

Theo các chuyên trang ẩm thực quốc tế, Feijoada tạm dịch là món đậu đen hầm thịt heo. Xuất phát điểm từ một số người dân châu Phi di dân qua Brazil và mang theo công thức chế biến món ăn này. Thời đó, phần thịt heo để nấu ăn không phải là thịt nạc mà là những phần tưởng chừng bỏ đi như lưỡi, móng heo. Họ tận dụng thực phẩm đem hầm với đậu và các gia vị như hành, tỏi… một khoảng thời gian là có thành phẩm nồi đậu hầm heo bắt vị.

Dần dần, Feijoada được người Brazil biến tấu hơn khi chọn đúng loại đậu đen, thịt heo chọn nạc vai hay nạc dăm nấu nhừ cùng gia vị. Đặc biệt, một số quán ăn hay nhà hàng thay thế thịt nạc heo bằng các bộ phận khác của heo như mũi, tai, đuôi, lưỡi để mang đến hương vị khác biệt. Thành phẩm món ăn dùng kèm cơm, rau xanh.

Một số món ăn truyền thống của người Brazil: Churrasco (thịt nướng), Moqueca (món hầm từ hải sản như cá, tôm hoặc mực cùng với nước cốt dừa, hành, cà chua), Pão de Queijo (bánh phô mai), Acarajé (là loại bánh được làm từ đậu đen, hành, tỏi và tôm, sau đó chiên và chấm với sốt)…

Chi tiết hơn về nguyên liệu chế biến món ăn này theo các công thức được chia sẻ trên mạng, gồm có thịt nạc vai heo, thịt xông khói, hành tây, tỏi, đậu đen, tiêu. Cụ thể, người nấu sơ chế các loại nguyên liệu, cho tất cả vào nồi hầm khoảng 1 giờ, tiếp tục, hầm ở mức lửa nhỏ thêm 1 giờ để thực phẩm chín rục. Khi nào quan sát thấy thịt rời rạc, nước hầm sánh lại thì món ăn hoàn tất.

Mặc dù có nhiều phiên bản Feijoada biến tấu nhưng người Brazil vẫn xem nó là một món ăn truyền thống để giới thiệu đến du khách khi đến đất nước họ. Vậy thì, mọi người còn chần chừ gì mà không thử đặt ngay món ăn này tại Nhà hàng Au Lac Do Brazil để dùng bữa cùng người thân, bạn bè trong bữa trưa thứ Sáu. Hoặc trổ tài đầu bếp theo công thức sau:

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món gà...

0
(SGTT) – Đối với nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế, các món ăn từ quốc gia Philippines nghe qua có vẻ...

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực tỉnh Tứ Xuyên nói riêng hay ẩm thực Trung Hoa nói chung, món thịt heo nấu 2 lần (Hui...

Nồi lẩu cuối tuần bắt ‘trend’ kiểu lẩu bò Mông Cổ

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, món lẩu bò Mông Cổ được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn bởi sức nóng...

Đặc sắc nồi lẩu dê khô trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Ngoài phiên bản lẩu dê truyền thống, thị trường ẩm thực Việt thời gian gần đây còn có thêm món lẩu dê...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa kiểu Thái cùng tôm càng...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Thái Lan, tôm là một trong những nguyên liệu khá phổ biến để làm món ăn. Trong đó, món...

Trưa nay ăn gì: Thỏa vị quốc tế cùng Shrimp Bryani...

0
(SGTT) – Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực liên quan nhiều đến gia vị. Mỗi món...

Kết nối