Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu gà sốt bơ mè

(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và béo nhẹ. Hôm nay, loại đậu này là thành phần chính của món salad, có nền sốt bơ mè kết hợp cùng.

Theo các chuyên trang ẩm thực salad, đậu gà có hạt màu vàng, tựa như đậu nành và có vị thơm nhẹ của đậu phộng. Ở nước ngoài, đậu gà chủ yếu để xay làm thức uống hoặc chế biến salad. Trong nhiều phiên bản món salad từ loại đậu này, salad đậu gà sốt bơ mè là phổ biến nhất.

Thị trường thực phẩm ghi nhận đậu gà có hai dạng là khô hoặc tươi. Các siêu thị, cửa hàng thực phẩm bán đậu gà với mức giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/kg. Theo đầu bếp chuyên nghiệp, trong đậu gà có một lượng chất dễ gây đầy hơi nên thông thường trước khi làm món ăn, đậu gà được ngâm qua nước lọc. Điều này còn giúp vỏ đậu gà dễ tách hơn cho những món ăn cần độ đẹp mắt.

Về sốt trộn cho món ăn hôm nay, nó có tên gọi là sốt bơ mè, gồm hai thành phần chính: bơ và mè. Bên cạnh đó là tương tamari, đường thốt nốt, dầu mè, dấm mơ và nước lọc. Trong đó, tương tamari là gia vị chính quyết định đến độ ngon nước sốt sau gia vị bơ và mè.

Cụ thể, đây là gia vị thu từ quá trình lên men khi sản xuất tương miso. Tính đa dụng của loại tương này ngoài chế biến món ăn còn có thể cho vào một số loại nước để uống bổ dưỡng hơn. Sau khi có đủ gia vị làm sốt, việc còn lại là cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay đến khi nào thấy nước sốt sánh mịn là đạt.

Để no bụng, một số quán ăn bổ sung thêm chất đạm vào món salad này, như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản các loại. Dù chọn loại thực phẩm nào, thịt cũng được sơ chế khử mùi kỹ càng và dùng phương pháp áp chảo để làm vị thịt dậy mùi hơn.

Khi mọi thứ đủ đầy, người nấu chuẩn bị một thau, cho tất cả vào trộn đều rồi trình bày trên đĩa trắng. Nếu món ăn có thịt thì thịt để riêng và trang trí lên mặt trên salad ở công đoạn cuối. Vậy là một đĩa salad đậu gà sốt bơ mè thành phẩm đã có. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến đinh dưỡng cho mọi người trong trưa thứ Ba.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Thanh ngọt salad tôm bò, thêm chút béo thơm từ trứng...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm, thịt bò và trứng cút, món salad hôm nay mang đến cho thực khách sự đủ đầy dinh...

Bữa trưa dinh dưỡng với cơm gạo lứt gà viên sốt...

0
(SGTT) – Trong những bữa ăn lành mạnh, gạo lứt là thực phẩm được kết hợp cùng rau củ để cân bằng dinh dưỡng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Trưa nay ăn gì: Thanh đạm, nhiều chất xơ cùng salad...

0
(SGTT) – Hôm nay, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực khách món salad đơn giản với những loại rau củ yêu thích,...

Kết nối