Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu gà sốt bơ mè

(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và béo nhẹ. Hôm nay, loại đậu này là thành phần chính của món salad, có nền sốt bơ mè kết hợp cùng.

Theo các chuyên trang ẩm thực salad, đậu gà có hạt màu vàng, tựa như đậu nành và có vị thơm nhẹ của đậu phộng. Ở nước ngoài, đậu gà chủ yếu để xay làm thức uống hoặc chế biến salad. Trong nhiều phiên bản món salad từ loại đậu này, salad đậu gà sốt bơ mè là phổ biến nhất.

Thị trường thực phẩm ghi nhận đậu gà có hai dạng là khô hoặc tươi. Các siêu thị, cửa hàng thực phẩm bán đậu gà với mức giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/kg. Theo đầu bếp chuyên nghiệp, trong đậu gà có một lượng chất dễ gây đầy hơi nên thông thường trước khi làm món ăn, đậu gà được ngâm qua nước lọc. Điều này còn giúp vỏ đậu gà dễ tách hơn cho những món ăn cần độ đẹp mắt.

Về sốt trộn cho món ăn hôm nay, nó có tên gọi là sốt bơ mè, gồm hai thành phần chính: bơ và mè. Bên cạnh đó là tương tamari, đường thốt nốt, dầu mè, dấm mơ và nước lọc. Trong đó, tương tamari là gia vị chính quyết định đến độ ngon nước sốt sau gia vị bơ và mè.

Cụ thể, đây là gia vị thu từ quá trình lên men khi sản xuất tương miso. Tính đa dụng của loại tương này ngoài chế biến món ăn còn có thể cho vào một số loại nước để uống bổ dưỡng hơn. Sau khi có đủ gia vị làm sốt, việc còn lại là cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay đến khi nào thấy nước sốt sánh mịn là đạt.

Để no bụng, một số quán ăn bổ sung thêm chất đạm vào món salad này, như thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản các loại. Dù chọn loại thực phẩm nào, thịt cũng được sơ chế khử mùi kỹ càng và dùng phương pháp áp chảo để làm vị thịt dậy mùi hơn.

Khi mọi thứ đủ đầy, người nấu chuẩn bị một thau, cho tất cả vào trộn đều rồi trình bày trên đĩa trắng. Nếu món ăn có thịt thì thịt để riêng và trang trí lên mặt trên salad ở công đoạn cuối. Vậy là một đĩa salad đậu gà sốt bơ mè thành phẩm đã có. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến đinh dưỡng cho mọi người trong trưa thứ Ba.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam –...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad rau...

0
(SGTT) – Cải cúc hay còn gọi là tần ô, một loại rau củ phổ biến trong các món canh của người Việt. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Salad tôm trái lê – món ngon...

0
(SGTT) – Tôm là thực phẩm thường thấy trong các món ăn lành mạnh như salad. Hôm nay, thịt tôm mọng nước được kết...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad tôm...

0
(SGTT) – Thịt tôm và thịt gà là hai nguồn thực phẩm thường được đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, nhất là...

Kết nối