Thứ Bảy, Tháng Bảy 27, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad tôm gà

(SGTT) – Thịt tôm và thịt gà là hai nguồn thực phẩm thường được đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, nhất là kiểu chế biến salad. Hôm nay, chúng được kết hợp cùng nhau để tạo nên một món ăn lành mạnh – salad tôm gà.

Theo các chuyên trang ẩm thực, salad được xem là món khai vị bắt đầu cho mọi bữa tiệc, còn trong cơm trưa văn phòng, salad phù hợp cho người đang theo đuổi chế độ ăn uống lạnh mạnh, cân bằng chất đạm – chất xơ trong món ăn.

Như món ăn hôm nay, thành phần nguyên liệu gồm có thịt gà, thịt tôm, rau củ và nước sốt. Mỗi thành phần đều bổ trợ nhau để tạo nên một món ăn bắt vị, thơm ngon. Đầu tiên, thịt gà chọn nấu cho món ăn này là phần ức gà hoặc đùi gà lọc xương. Những ai kiêng hoàn toàn mỡ có thể chọn ức gà, còn lại đùi gà có độ giòn sần sật dành cho thực khách yêu thích sự tinh tế trong khi thưởng thức. Hầu hết, thịt gà trộn salad có hai kiểu chế biến là luộc hoặc áp chảo. Phương pháp luộc hạn chế hòan toàn dầu mỡ, còn phương pháp áp chảo tạo độ cháy cạnh cho miếng thịt, giúp thịt dậy hương vị hơn.

Tiếp đến là thịt tôm, có rất nhiều lựa chọn loại tôm tùy thuộc vào phong cách đầu bếp, người nội trợ hay quán ăn tính tổng thể giá bán món ăn. Phổ biến là các loại tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc lột vỏ đóng hộp; cao cấp hơn có tôm càng hoặc tại các nhà hàng lớn họ còn dùng cả tôm hùm để làm salad. Phần lớn, thịt tôm được sơ chế lột vỏ, loại bỏ hết và chỉ giữ lại thịt tôm mọng nước. Sau đó, cũng như thịt gà, tôm được đem áp chảo hoặc luộc tùy người nấu.

Cuối cùng, rau củ và sốt là hai thành phần giúp tạo nên tổng thể một món salad đặc trưng về hương vị, đặc sắc về sắc màu. Theo đó, rau củ thường có xà lách, dưa leo, cà chua, cà rốt, các loại rau xanh từ trong nước cho đến nhập khẩu. Nước sốt có dầu dấm, sốt tiêu đen, kem sữa chua, chanh dây… Khi mọi thứ đã sẵn sàng, việc còn lại chỉ là cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều để có thành phẩm salad tôm gà thơm ngon.

Theo Cookpad, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Trưa nay ăn gì: Giòn rụm salad da cá hồi

0
(SGTT) – Ngoài salad thịt phi lê cá hồi, salad da cá hồi cũng được thực khách yêu thích bởi độ giòn rụm của...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt, giòn sần sật salad đu...

0
(SGTT) – Sử dụng nguyên liệu gần gũi như đu đủ và tai heo, đầu bếp đã chế biến chúng thành món salad thơm...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật, kèm vị thanh ngọt...

0
(SGTT) – Có những thớ thịt xen lẫn gân tạo nên độ giòn đặc trưng, bắp bò là thực phẩm được đầu bếp ứng...

Trưa nay ăn gì: Salad heo muối, món ngon lành mạnh...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh với những món salad lại đến, "Trưa nay ăn gì" sẽ giới thiệu đến thực khách món ăn...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Kết nối