fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đủ vị với cá khoai chiên mắm, đậu sốt cà và khổ qua xào trứng

(SGTT) – Nếu muốn thay đổi bữa ăn đơn điệu trở nên kích thích mọi giác quan, hãy thử kết hợp 3 món đậu sốt cà chua, khổ qua (mướp đắng) xào trứng và cá khoai chiên mắm với đa dạng mùi vị, sắc màu thực phẩm.

Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh đạm, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán.

Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua đậm đà vừa vặn. Bên cạnh việc chọn cà chua chín đều, có thể kết hợp thêm tương cà hay bột năng để có được một lớp sốt sánh mịn, đỏ tươi áo quanh miếng đậu chiên vàng giòn hấp dẫn. Ngoài ra cũng phải chú ý đến công đoạn chiên đậu sao cho thật vàng và không bị vỡ, giúp món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Bên cạnh các món chính nhiều chất đạm, chất béo thì cũng nên có những món rau củ cân bằng lại hương vị và chống ngán. Khổ qua hay mướp đắng chính là loại nguyên liệu phù hợp để bổ sung vào bữa ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong đó, khổ qua xào trứng là món ăn dành cho ai thích ăn mướp đắng nhưng lại sợ đắng.

Để khổ qua xào trứng không bị đắng, bạn nên xào vừa chín tới thì tắt bếp. Lúc này mướp vừa xanh, vừa thơm, màu đẹp và dinh dưỡng vẫn còn bảo đảm. Thế là chúng ta đã có thành phẩm món xào hòa quyện vì thơm béo của trứng gà kết hợp cùng vị đắng nhẹ, thanh của khổ qua.

Cá khoai là loại cá khá phổ biến và được sử dụng để chế biến trong các bữa ăn hằng ngày vì thịt cá mềm, trong đó cá khoai chiên mắm lại được các tín đồ đạo cá ưa chuộng nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là những con cá khoai tươi ngon, vì vậy, nên chú ý tới màu sắc và độ mềm của cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong. Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu hồng, thân đục trắng, mềm nhũn. Quan trọng nhất chính là khử tanh cá bởi đây là yếu tố quyết định khiến món ăn thơm ngon chuẩn vị.

Cá khoai chiên ăn cùng nước mắm chua ngọt giúp tăng thêm hương vị của món ăn. Miếng thịt cá khoai béo ngậy kết hợp cùng nước mắm mằn mặn, chua chua, ngòn ngọt sẽ đem đến cho bữa ăn một hương vị hấp dẫn khó quên.

Dạo qua chợ thực phẩm trực tuyến ghi nhận các nguyên liệu thực phẩm có giá bán như sau: cá khoai làm sạch giá 180.000 đồng/kg; đậu hũ chiên 10 miếng giá 40.000 đồng; khổ qua giá 30.000 đồng/kg…

Sau đây là công thức chế biến bữa cơm thú vị này dành cho những ai yêu việc bếp núc.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm ngon cá diếc Thạch Bàn xứ Quảng

0
(SGTT) - Những ngày cận hè rảnh rỗi, tôi theo chân người cậu là lão ngư đánh cá trên hồ Thạch Bàn (Duy Xuyên,...

Trưa nay ăn gì: Cá ba sa kho tộ, rau củ...

0
(SGTT) – Sau một tuần nạp nhiều năng lượng, đạm từ các loại thịt, bữa cơm cuối tuần hôm nay chỉ đơn giản gồm...

Trưa nay ăn gì: Bò xào nấm thanh mát cùng đậu...

0
(SGTT) – Nếu như tuần trước, mọi người đã thưởng thức qua bữa tiệc toàn hải sản trong dịp nghỉ lễ đến bốn ngày...

Trưa nay ăn gì: Salad ngũ sắc thanh đạm cho ngày...

0
(SGTT) – Sau những ngày dài của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, mọi người có thể thưởng thức salad ngũ sắc với nguyên...

Thoáng chút hương đồng gió nội cùng cá chạch chiên giòn...

0
(SGTT) – Cá chạch không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà từ nó còn chế biến thành những món ăn hấp dẫn....

Trưa nay ăn gì: Ngày lễ, ngồi ghế salon, gọi mâm...

0
(SGTT) – Bên cạnh việc thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng, mọi người vẫn có thể nghỉ xả hơi, ngồi trên ghế salon,...

Kết nối