Thứ Tư, Tháng Mười 9, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dậy vị cùng miến xào vịt quay

(SGTT) – Từng sợi miến được áo đều lớp sốt xào, thêm thịt vịt mọng nước có lớp da giòn, bữa trưa đầu tuần của mọi người chắc chắn thêm phần thú vị.

Vào mỗi thứ Hai và thứ Năm, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn mang phong cách ẩm thực vùng miền hoặc ẩm thực hiện đại. Theo đó, miến xào vịt quay là món ăn biến tấu từ cách xào miến thân quen, kết hợp cùng thịt vịt quay thơm lừng.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là sợi miến và thịt vịt quay. Cùng với đó là một số thành phần phụ khác như nước sốt xào, rau củ ăn kèm. Để món ăn chuẩn vị, người nấu thường chọn sợi miến dong có độ dai mềm nhất định, quan trọng nhất là khi xào trên lửa lớn thì sợi miến không bị nát.

Cứ thế, khi bắt đầu sơ chế món ăn, đầu bếp đem miến trụng một lượng nhất định, tiếp đến, cho miến trần qua nước lạnh để giữ độ giòn rồi cho ra rổ ráo nước (thêm vài giọt dầu ăn để sợi miến không bị dính vào nhau).

Về vịt quay, đây là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa, cách chế biến là chọn vịt loại ngon, sơ chế vẫn giữ nguyên con, ướp hỗn hợp gia vị vào bụng rồi đem quay. Lò quay này có thể áp dụng để quay cả thịt ba rọi heo hay heo sữa nguyên con. Do cơ chế nóng đặc trưng của lò mà thịt vịt quay thành phẩm mềm mọng nước, da giòn rụm. Tại các cửa hàng vịt quay, họ bán theo dạng nửa con hoặc một con nguyên, người nội trợ chọn lựa tùy thích rồi đem về xào cùng miến.

Để món ăn dậy vị, phần nước sốt xào cũng chính là nước sốt khi mua vịt quay người ta cho. Mọi người chỉ việc chọn lựa một số loại rau củ như giá, hành tây, hẹ rồi cho tất cả vào xào chung cùng miến đến khi tơi xốp. Lúc này, đặt thịt vịt lên trên và dọn ra đĩa cùng chén nước tương.

Theo đầu bếp chuyên nghiệp, thành phẩm miến xào vịt quay ngon là sợi miến không bết dính nhau, thấm đều nước sốt, thịt vịt quay da vẫn còn giòn, kết hợp cùng độ giòn của rau củ. Nước uống phù hợp là các loại trà giải nhiệt như trà tắc, chanh dây.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối