Thứ Năm, Tháng Mười 3, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần thanh ngọt cùng mì gói xào cải ngọt

(SGTT) – Cải ngọt là loại rau củ có tính thanh mát, dễ ăn nên thường được quán ăn ứng dụng trong các món xào. Theo đó, mì gói xào cải ngọt là phiên bản mà nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị, độ thơm ngon.

Có thể nói, trong ẩm thực cơm trưa văn phòng hay bất kỳ giấc nào trong ngày, mì gói cũng là một loại sợi bánh phổ biến nhất bởi độ dễ kiếm và tiện dụng. Ngoài mì gói nấu kiểu nước truyền thống dùng kèm topping đa dạng, mì gói đem xào cùng rau củ hay thịt cũng là lựa chọn phù hợp, như món mì gói xào cải ngọt giới thiệu hôm nay.

Một số món ăn từ cải ngọt: Cải ngọt xào tỏi, cải ngọt xào nấm hương, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào lòng gà, canh cải ngọt nấu tôm, canh cải ngọt thịt bằm…

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là mì gói và cải ngọt, còn lại là gia vị nêm nếm để tăng độ thơm cho món ăn sau xào như tỏi, hành phi, hạt nêm, nước mắm. Về cải ngọt, hiện trên thị trường bày bán các loại cải ngọt được canh tác hữu cơ tốt cho sức khỏe. Màu sắc cải cũng tươi tắn, xanh mướt và độ ngọt tự nhiên hơn loại cải trồng có can thiệp hóa chất phun sâu.

Cách sơ chế cải ngọt khá đơn giản như sau khi mua về nhặt bỏ những cọng bị héo, úa rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt thành khúc vừa ăn bằng 3 lóng tay. Mì gói đem trụng qua nước sôi nhưng canh thời gian để sợi mì còn độ dai giòn để khi xào mới không bị bở.

Quy trình chế biến món ăn hôm nay khá đơn giản, gồm các bước trụng mì, sơ chế cải ngọt, xào mì rồi đến xào cải là hoàn tất. Đặc biệt, một số tiệm ăn bổ sung thêm chất đạm từ thịt, hải sản như thịt bò, thịt heo, lòng gà, tôm, cá, mực để thực khách có thể nhiều sự lựa chọn món ăn dùng bữa.

Không quá cầu kỳ nhưng độ thơm ngon của mì gói xào cải ngọt là điểm nhấn để mọi người chọn dùng bữa trong trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối