Thứ Năm, Tháng Năm 16, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần nhẹ nhàng với món nui chiên trứng

(SGTT) – Nui là một trong những dạng sợi bánh dễ ăn, dễ nấu. Theo đó, món nui chiên trứng tuy có thành phần đơn giản nhưng thành phẩm lại dậy vị, bắt mắt.

Không chỉ trong ẩm thực Việt, nui còn là dạng sợi pasta trong các món ăn của quốc gia Ý. Phổ biến tại Việt Nam là món nui xào bò bằm sốt cà chua, hay món nui xào kiểu Việt có nui xào bò, nui xào hải sản. Đặc biệt, ngoài kiểu xào, nui còn có phương pháp chế biến khác như nui nấu nước hay nui chiên giới thiệu hôm nay.

Sau hai ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần chỉ đơn giản chọn sợi nui ưng ý, chiên cùng trứng. Như tên gọi, món ăn gồm sợi nui, trứng gà hoặc trứng vịt, hành lá và phô mai để tăng độ béo. Nui trên thị trường thực phẩm có nhiều dạng sợi ngắn, dài, to, nhỏ hay hình ngôi sao bắt mắt. Thế nên, tùy vào sở thích của người nội trợ mà chọn nui chiên ở nhà hay phong cách đầu bếp giới thiệu đến thực khách khi đến quán.

Về trứng chiên, quán ăn thường có xu hướng chọn trứng gà bởi có độ thơm béo vừa phải. Tuy nhiên, một số người lại thích hương vị trứng vịt và chọn thay thế cũng đều phù hợp. Với món ăn hôm nay, trứng cho vào tô, bỏ vỏ và quậy nhuyễn cùng ít nước nắm, hạt nêm.

Công đoạn chế biến món ăn tương đối đơn giản, gồm các bước: luộc nui, lấy ra ngâm qua nước đá để giữ độ giòn rồi cho ra rổ ráo nước. Tiếp đến, cho nui vào chiên cùng ít dầu, tỏi băm. Khi thấy nui săn lại, cho hỗn hợp trứng gà vào và đảo đều thêm vài phút.

Cách chiên món nui xào trứng cũng có hai cách làm: một là chiên tách rời nui và trứng, hai là dùng muỗng ép và tạo hình nui thành ổ bánh bởi trứng chín kết dính lại. Những ai ưa thích béo ngậy nên thêm ít phô mai bào sợi lên mặt trên, rắc thêm ít hành lá, giá tùy thích. Cuối cùng, cho thành phẩm món ăn lên đĩa, rắc thêm ít hành ngò, pha chén nước tương là hoàn tất món nui chiên trứng.

Không chỉ có độ giòn, nui chiên trứng còn mang hương vị thanh tao bởi sự đơn giản trong nguyên liệu chế biến. Thế nên, việc còn lại của thực khách chỉ đơn giản gọi thêm ly trà đá là đã đủ khẩu phần bữa trưa đầu tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối