(SGTT) – Nui là một trong những dạng sợi bánh dễ ăn, dễ nấu. Theo đó, món nui chiên trứng tuy có thành phần đơn giản nhưng thành phẩm lại dậy vị, bắt mắt.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món ăn đặc sắc của quốc gia Canada
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đổi vị cùng cơm chiên vịt quay thơm lừng
- Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng thơm lừng cùng cánh gà nướng mật ong
Không chỉ trong ẩm thực Việt, nui còn là dạng sợi pasta trong các món ăn của quốc gia Ý. Phổ biến tại Việt Nam là món nui xào bò bằm sốt cà chua, hay món nui xào kiểu Việt có nui xào bò, nui xào hải sản. Đặc biệt, ngoài kiểu xào, nui còn có phương pháp chế biến khác như nui nấu nước hay nui chiên giới thiệu hôm nay.
Sau hai ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần chỉ đơn giản chọn sợi nui ưng ý, chiên cùng trứng. Như tên gọi, món ăn gồm sợi nui, trứng gà hoặc trứng vịt, hành lá và phô mai để tăng độ béo. Nui trên thị trường thực phẩm có nhiều dạng sợi ngắn, dài, to, nhỏ hay hình ngôi sao bắt mắt. Thế nên, tùy vào sở thích của người nội trợ mà chọn nui chiên ở nhà hay phong cách đầu bếp giới thiệu đến thực khách khi đến quán.
Về trứng chiên, quán ăn thường có xu hướng chọn trứng gà bởi có độ thơm béo vừa phải. Tuy nhiên, một số người lại thích hương vị trứng vịt và chọn thay thế cũng đều phù hợp. Với món ăn hôm nay, trứng cho vào tô, bỏ vỏ và quậy nhuyễn cùng ít nước nắm, hạt nêm.
Công đoạn chế biến món ăn tương đối đơn giản, gồm các bước: luộc nui, lấy ra ngâm qua nước đá để giữ độ giòn rồi cho ra rổ ráo nước. Tiếp đến, cho nui vào chiên cùng ít dầu, tỏi băm. Khi thấy nui săn lại, cho hỗn hợp trứng gà vào và đảo đều thêm vài phút.
Cách chiên món nui xào trứng cũng có hai cách làm: một là chiên tách rời nui và trứng, hai là dùng muỗng ép và tạo hình nui thành ổ bánh bởi trứng chín kết dính lại. Những ai ưa thích béo ngậy nên thêm ít phô mai bào sợi lên mặt trên, rắc thêm ít hành lá, giá tùy thích. Cuối cùng, cho thành phẩm món ăn lên đĩa, rắc thêm ít hành ngò, pha chén nước tương là hoàn tất món nui chiên trứng.
Không chỉ có độ giòn, nui chiên trứng còn mang hương vị thanh tao bởi sự đơn giản trong nguyên liệu chế biến. Thế nên, việc còn lại của thực khách chỉ đơn giản gọi thêm ly trà đá là đã đủ khẩu phần bữa trưa đầu tuần.