Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng thơm lừng cùng cánh gà nướng mật ong

(SGTT) – Thịt gà là nguồn thực phẩm thường được các quán ăn ứng dụng chế biến trong bữa cơm trưa văn phòng. Trong đó, phần thịt cánh gà có điểm nhấn bởi nạc như đùi gà, mỡ không quá nhiều trong khi da khúc cánh lại giòn sần sật.

Chính vì vậy, thực khách khi đến các quán cơm trưa văn phòng rất dễ bắt gặp các món ăn chế biến từ phần thịt gà này. Trong đó, phải kể đến như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà sốt me, cánh gà sốt bơ tỏi, cánh gà sốt me hay cánh gà nướng mật ong.

Như tên gọi, cánh gà nướng mật ong gồm thịt cánh gà và sốt mật ong ướp đều quanh thịt. Người nội trợ muốn chế biến món ăn này cũng không cần thiết mua gà nguyên con về lọc lấy cánh bởi các công ty thực phẩm đã có cánh gà lọc sẵn đóng túi. Ngay cả quán ăn cũng chọn mặt hàng này bởi sự tiện lợi, chủ động kiểm soát nguồn nguyên liệu nấu ăn. Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm chọn mua cánh gà ngon là thịt chắc, da bóng bẩy, không chảy nhớt hay có mùi khó chịu.

Nguyên liệu tiếp theo là sốt mật ong, phần gia vị ướp thịt gà và cũng là điểm nhấn để thực khách nhớ đến món ăn sau thưởng thức. Nói là vậy nhưng cách pha sốt mật ong hay nướng gà đã ướp vị này cũng là một bí quyết. Cụ thể, sốt mật ong thành phẩm phải có nước sền sệt, dậy mùi mật ong và dầu ô liu. Kỹ thuật nướng cũng khá được chú trọng nếu bạn chọn nướng trên bếp than hồng bởi thịt có quét lớp mật ong dễ cháy. Nồi chiên không dầu hay lò nướng có thời gian điều chỉnh cũng là một lựa chọn nhưng hương vị khó như nướng than.

Trong lúc cánh gà mật ong đem nướng, quán ăn bới chén cơm trắng, ép chặt cơm và úp ngược cơm lên đĩa để tạo hình. Sau đó, cho dưa leo, cà chua, ngò rí xung quanh cơm tạo màu sắc. Cuối cùng, khi thịt gà chín, cho lên mặt cơm là đã có bữa cơm văn phòng thú vị.

Một phần cơm gà nướng mật ong, dùng kèm nước mắm chua ngọt chắc chắn làm hài lòng mọi khẩu vị thực khách. Đây không chỉ là món ăn, mà còn sự thể hiện nét ẩm thực hiện đại của đầu bếp ngày nay.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối