Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng cơm thịt bò xào bông hẹ

(SGTT) – Không chỉ là dược liệu hữu ích, bông hẹ còn được ứng dụng trong các món ăn dân dã Việt Nam. Bữa cơm văn phòng hôm nay chọn giới thiệu một món ăn kết hợp bông hẹ và thịt bò, chế biến bằng phương pháp xào và dùng kèm cơm trắng.

Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, các món bò xào khá được lòng thực khách bởi thịt mềm mại, rau củ xào cùng thì dậy vị thanh ngọt. Chưa kể phần nước sốt tiết ra từ thịt, rau củ và gia vị nêm nếm lại rất hợp vị khi ăn với cơm trắng. Theo đó, món thịt bò xào bông hẹ dần được nhiều quán ăn chọn đưa vào thực đơn để làm điểm nhấn và đa dạng hơn cho bữa trưa văn phòng.

Về bông hẹ, đây là phần bông của cây hẹ lá, một loại thực vật có từ lâu đời và sống ở nhiều vùng điều kiện khí hậu. Thế nên, vào mùa nào, du khách vẫn có thể bắt gặp bông hẹ đem chế biến thành món ăn. Có thể kể đến như bông hẹ xào tim heo, bông hẹ xào mực hay canh bông hẹ. Vậy nhưng, hòa quyện vị ngọt thanh thì chỉ có chế biến cùng thịt bò.

Nếu như người nội trợ nấu ăn tại gia mua lượng bông hẹ vừa đủ dùng trong ngày thì quán ăn lại mua số lượng nhiều và bảo quản thêm ở ngăn mát. Dù là ai chế biến thì bông hẹ ngon phải có những đặc điểm như cọng thẳng, màu xanh tươi. Rồi khi sơ chế chỉ đơn giản là rửa qua nước sạch, loại bỏ phần thân già nếu có và cắt khúc vừa ăn.

Với món ăn hôm nay, bông hẹ xào qua trước bột nêm, tỏi băm, hành tím băm để bông vừa dậy vị mà cũng hạn chế việc chín sớm hơn thịt bò. Còn lại thịt bò chọn xào chung bông hẹ tùy vào gu ẩm thực của mọi người, như thích chút béo béo thì chọn ba rọi bò, ưa thích độ mềm thì chọn phần thăn còn giòn sần sật thì bắp bò là lựa chọn hợp lý.

Cứ thế, tuần tự các bước sơ chế thịt bò, bông hẹ; xào bông hẹ; xào thịt bò chung bông hẹ cho đến khi chín là món ăn hoàn tất. Trong khi xào, nước tiết ra từ thịt bò và bông hẹ không đem bỏ đi mà nên nêm nếm thêm ít hạt nêm để tận dụng thành nước sốt dùng kèm cơm trắng. Những ai quen bữa cơm trưa có chén canh thì có thể gọi thêm một phần canh bông hẹ cũng rất dậy vị. Thông thường, canh bông hẹ gồm đậu hũ non, thịt bằm, giá bán tính theo chén hoặc phần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Kết nối