Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu hải sản nấu kiểu sữa đậu nành

(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho thực khách. Đây cũng là món lẩu Trưa nay ăn gì giới thiệu hôm nay.

Nhắc đến lẩu hải sản, thực khách thường nhớ đến vị nước dùng chua cay dạng lẩu Thái, hay nước dùng thanh ngọt nấu từ nấm kiểu lẩu nước thanh ngọt. Thế nhưng, lẩu hải sản nấu sữa đậu nành lại mang đến sự khác biệt hơn bởi vị nước béo nhẹ từ đậu nành lẫn vị thanh ngọt.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính là nước dùng và thực phẩm nhúng lẩu. Cụ thể, nước dùng nấu từ sữa đậu nành; còn hải sản đa dạng các chủng loại, từ tôm, mực, cá cho đến nghêu, ốc. Để món ăn thơm ngon, phần hải sản được đầu bếp chọn lựa kỹ lưỡng và mỗi loại sẽ có mỗi cách sơ chế riêng biệt. Ngày nay, hải sản không gói gọn ở những thực phẩm trong nước mà nó còn có thêm hàng nhập khẩu với trọng lượng hải sản to hơn. Thế nên, tùy thuộc vào định lượng nhà hàng tính giá cost hay người nội trợ theo sở thích mà lựa hàng vừa ý.

Về phần sữa đậu nành nấu lẩu, đó là hỗn hơn gia vị thân quen như hành boa ro, gừng, tiêu xanh, sả… và quan trọng nhất là nước dừa để lấy vị thanh ngọt. Những ai trước đó có sẵn nước dùng xương heo có thể lược bớt công đoạn này mà chỉ cần cho sữa đậu nành vào và nấu chín.

Khi thưởng thức, đun nóng nồi lẩu, nhúng các loại hải sản vào, thêm rau nấm các loại và chỉ việc thưởng thức. Nước lẩu thanh ngọt pha lẫn chút béo béo từ đậu nành, hải sản mỗi món mỗi vị cùng rau nấm hứa hẹn mang đến cho mọi người một bữa trưa sum vầy. Thức uống gợi ý: các loại nước ép từ trái cây có vị chua để kích thích vị giác mọi người.

Theo amthuclanhmanh, cachnaulaungon, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Kết nối