Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Bò xào khổ qua – món ăn đơn giản mà thơm ngon

(SGTT) – Thịt bò là nguồn thực phẩm thường thấy trong các thực đơn cơm trưa văn phòng. Theo đó, bò xào khổ qua là phiên bản bò xào được yêu thích bởi hương vị và dinh dưỡng.

Nhắc đến ẩm thực cơm trưa văn phòng, mọi người thường nghĩ nó phải cầu kỳ khi gồm có một món chính, một món rau xào, một món canh và phần cơm trắng. Tuy nhiên, có một số món ăn như bò xào khổ qua mang đầy đủ những yếu tố vừa kể, giúp bữa cơm của mọi người đơn giản, nhanh gọn mà thơm ngon.

Như tên gọi, thành phần món ăn gồm có thịt bò, khổ qua, gia vị nêm nếm. Đặc biệt, một số quán ăn còn cho thêm trứng gà quậy vào xào để tăng vị béo bùi. Hiện nay, thực khách hay quán ăn có rất nhiều lựa chọn thịt bò, từ trong nước đến nhập khẩu. Một số phần bò phù hợp để chế biến món ăn này là thăn nội – ngoại, dẻ sườn, ba chỉ, nạm; hay đầu bếp còn tận dung gân, bò viên, lòng bò xào cùng khổ qua để tăng sự mới lạ. Do thịt bò mau chín nên trong quy trình chế biến món ăn, nó được cho vào cuối cùng, xào qua lửa chỉ vài phút đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu tiếp theo của món ăn giới thiệu hôm nay là khổ qua, phần rau củ tuy có vị đắng nhưng rất bổ dưỡng và nếu khéo léo kết hợp thực phẩm khác để chế biến món ăn thì thành phẩm mang hương vị đặc trưng. Kể qua về khổ qua trong ẩm thực Việt ghi nhận có một số món như khổ qua kho thịt, canh khổ qua nhồi thịt hay món khổ qua xào thịt bò giới thiệu hôm nay. Cách sơ chế khổ qua và giảm bớt vị đắng theo đầu bếp chia sẻ gồm có ngâm qua nước muối, nước ấm, ướp lạnh, nước ép me hay mẹo thêm ít đường thốt nốt khi chế biến.

Quy trình thực hiện món ăn này gồm xào khổ qua với ít gia vị cơ bản trong gian bếp, thêm thịt bò, xào chín tới. Nếu có dùng trứng gà, cần quậy trứng trước đó, đổ vào và khuấy đều khi xào. Thành phẩm đĩa bò xào khổ qua có màu xanh mướt từ khổ qua, màu vàng trứng gà, màu nâu từ thịt bò. Hơn thế nữa, hương vị thơm lừng từ món ăn khiến thực khách không thể chối từ mà bới ngay chén cơm trắng dùng chung.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối