Trưa nay ăn gì: bổ sung đạm với beefsteak bò Mỹ

0
1

(SGTTO) – Beefsteak là món ăn luôn hấp dẫn với những người yêu thích ẩm thực, đặc biệt là fan của thịt bò. Ngoài thịt bò Việt Nam, hiện nay cũng đã có nhiều hàng quán bán món beefsteak với thịt bò Mỹ. 

Steak là phương pháp chế biến thịt (đã được tẩm ướp gia vị) với hai hình thức phổ biến áp chảo hoặc nướng trong khoảng thời gian nhất định và dưới nền nhiệt độ khác nhau để cho ra một miếng thịt hoàn hảo, đậm đà hương vị. Loại thịt chủ yếu để làm steak là thịt bò, ngoài ra, ở một số quốc gia còn sử dụng thịt heo, cừu hoặc dê để làm steak.

Món ăn kèm với beefsteak cũng khá đa dạng tùy vào văn hóa ẩm thực của quốc gia đó. Chẳng hạn như người Âu Mỹ thường ăn kèm khoai tây chiên, khoai nghiền, salad, bánh mì với beefsteak trong khi người châu Á lại thích trên đĩa beefsteak có thêm rau, củ ăn cùng sốt teriyaki. Còn người Việt thường cho thêm trứng ốp la, pa tê vào món ăn này để tăng thêm vị lạ miệng.

Theo những người sành ăn, không phải phần thịt nào của con bò cũng có thể làm được steak. Luận bàn về bò Mỹ thì những phần thịt sau đây có thể cho ra đời một miếng beefsteak hoàn hảo: thăn nội (tenderlion), thăn ngoại (striploin), nạc lưng (rib eye), nạc vai (beef chuck rook), sườn chữ T (T- Bone in steak). Nếu bạn muốn ăn bò mềm, vị thơm bùi thì có thể chọn phần thịt có nhiều vân mỡ, những phần thịt ít vân mỡ thường sẽ dai hơn. Còn về độ chín của một miếng beefsteak thì được chia thành 6 cấp độ tùy người ăn chọn lựa (nói vui như trào lưu mì Hàn Quốc cũng có đến 7 cấp độ cay đấy chăng).

Về dinh dưỡng, thịt bò là một trong những loại thịt đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng. Protein có trong thịt bò chứa đến chín loại axit amin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Các vitamin như B3, B6, B12 rất quan trọng cho sự hình thành máu, chuyển hóa năng lượng, tốt cho hệ tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, do chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên thịt bò cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhiều.

Hiện nay, món beefsteak làm từ thịt bò Mỹ đã có mặt trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến với các mô hình bán là các nhà hàng Âu, Việt Nam cũng như các shop ẩm thực online chuyên bán mang đi. Theo đó một phần beefsteak làm từ bò Mỹ có giá bán khoảng 50.000 – 200.000 đồng (tùy trọng lượng và phần thịt của con bò), ăn kèm với khoai tây chiên, khoai tây nghiền hoặc bánh mì tùy khẩu vị. Một số quán bán món beefsteak bò Mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ ẩm thực mà mức giá bán cũng khá phải chăng là BeefSteak – Salad Cow Express (quận 10), Beefsteak – Sweet & Salt Factory (quận 1), Funny Beef – Spaghetti (quận 6), Beefsteak Titi (quận Tân Bình)…

Nếu trưa nay chưa biết ăn gì, bạn có thể đặt về một phần beefsteak cho mình với một số ứng dụng đặt món ăn trực tuyến dưới đây:

  • GrabFood: Bữa trưa ưu đãi (giảm 35.000 đồng cho đơn hàng từ 90.000 đồng vào khung giờ 11:00-14:00), miễn phí giao hàng (15.000 đồng cho đơn hàng từ 60.000 đồng), ưu đãi 50% tối đa 50.000 đồng cho quán ăn được Grab xác nhận.
  • Now: Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng thanh toán qua ví AirPay, giảm 100% (tối đa 25.000 đồng cho khách hàng thanh toán qua AirPay).
  • Baemin: Giảm 25.000 đồng cho khách hàng thanh toán qua ví Momo, giảm 50% cho đơn hàng khi đặt món trong khung giờ ăn trưa.
  • GoFood: miễn phí vận chuyển cho đơn hàng (tối thiểu 35.000 đồng), giảm giá 40% (tối đa 50.000 đồng) cho đơn hàng từ 100.000 đồng.

Nếu muốn thử sức chế biến món beefsteak tại nhà trong thời gian cách ly xã hội, bạn có thể thực hiện theo công thức sau:

Đức Duy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here