Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: biến tấu cơm chiên với kim chi và phô mai béo thơm

(SGTT) – Món cơm chiên thông thường nay kết hợp với kim chi chua cay của Hàn Quốc, đem đến màu sắc bắt mắt và vị ngon kích thích vị giác. Đồng thời, lớp phô mai béo thơm tan chảy khiến cơm càng thêm sự đặc sắc.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Hàn Quốc được mệnh danh là “xứ sở kim chi” bởi món ăn này xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm của họ. Bên cạnh đó, kim chi còn kết hợp vào nhiều công thức nấu ăn, điển hình là cơm chiên và phô mai. Cơm được chiên cùng thịt heo, rau củ hay bất kỳ nguyên liệu ưa thích nào và thêm vào đó ít kim chi. Phô mai vàng phủ xung quanh cơm màu đo đỏ, vừa tạo sự bắt mắt, vừa tăng hương vị cho món ăn.

Kim chi được làm từ cải thảo trộn với gia vị và để lên men trong khoảng thời gian nhất định, khi ăn có vị chua cay. Món này xuất hiện từ lâu trong ẩm thực Hàn Quốc nên có nhiều biến tấu từ nguyên liệu thay bằng bắp cải, củ cải… đến phương pháp, nước sốt ướp. Quan trọng nhất vẫn là sử dụng ớt bột tạo màu đỏ bắt mắt, đồng thời đem đến vị cay cay, lạ miệng.

Khi chiên với cơm, kim chi sẽ được cắt nhỏ, vắt ráo nước và cho vào lần lượt để tránh quá nhiều, làm chua cơm. Để món này ngon thì nên sử dụng cơm nguội, vừa tiết kiệm thời gian vừa không lãng phí thức ăn. Cơm chiên phải khô ráo, hạt tơi nhưng dẻo ở bên trong.

Tiếp đến, chuẩn bị nguyên liệu chiên kèm, đơn giản vẫn là thịt jambon, thịt heo băm, tôm, mực và trứng gà áo quanh từng hạt cơm cho vị thêm béo bùi. Ngoài kim chi, có người còn cho thêm các rau củ khác để cung cấp chất xơ, thường có là cà rốt, đậu hà lan, bí ngòi, rong biển.

Bên cạnh đó, phô mai nấu chảy bao phủ xung quanh cơm tạo cho món ăn điểm khác biệt. Phô mai mozzarella được lựa chọn bởi đáp ứng được yêu cầu món ăn: khi nóng chảy có độ kéo dai.

Lưu ý, khi chiên cơm không nên cho nhiều dầu, dễ gây ngán. Cơm, thịt, rau củ, kim chi phải cho lần lượt vào đúng thứ tự theo thời gian xào nấu. Tạo hình cơm bằng chén cho gọn, phô mai rưới vòng tròn xung quanh và đặc biệt thêm lát phô mai mỏng, trứng ốp la lên trên cùng. Cơm chiên kim chi phô mai là sự kết hợp hài hòa cả về hình thức trình bày lẫn hương vị nên được nhiều thực khách ưa chuộng thưởng thức.

Để bảo đảm sức khỏe cho mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch, mọi người có thể đặt món ăn thông qua các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như Baemin, GrabFood, Gojek, Now với từ khóa “cơm chiên kim chi Hàn Quốc” hoặc “cơm chiên kim chi phô mai”. Theo đó, một phần cơm này có giá bán khoảng 95.000 – 125.000 đồng.

Với cách làm đơn giản, cơm chiên kim chi phô mai thích hợp để mọi người vào bếp chuẩn bị cho bữa trưa đổi vị.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ăn đồ sống liều lượng thế nào thì chấp nhận được?

0
(SGTT) – Nhắc đến trào lưu ăn sống thịt bò, hải sản như bạch tuộc, mực, tôm hùm, bào ngư… có nguồn gốc từ...

Ăn cua, cá hồi, tôm sống ngâm tương, coi chừng rối...

0
(SGTT) – Chỉ với từ khóa “cua ngâm tương, cá hồi ngâm tương Hàn Quốc”, giờ đây ai cũng dễ dàng tìm kiếm những...

Trưa nay ăn gì: kích thích mọi giác quan với bánh...

0
(SGTT) - Tteokbokki là món ăn khoái khẩu với tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, nay với một chút biến tấu dành cho những...

Trưa nay ăn gì: thổi bùng vị giác với sườn nướng...

0
(SGTT) - Nếu bạn muốn thổi một “làn gió mới” vào bữa trưa đơn điệu thì hãy thử ngay combo 2 món đặc sản...

Trưa nay ăn gì: khám phá ẩm thực cung đình Hàn...

0
(SGTT) - Lẩu Sinseollo xứng danh là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực cung đình Hàn Quốc bởi nguyên liệu...

Bí quyết làm cơm trộn nổi tiếng Hàn Quốc từ tổng...

0
(SGTT) - Hiện là tổng bếp trưởng điều hành nhà hàng sân Golf Phú Mỹ (Bình Dương) với nhóm khách người Hàn Quốc là...

Kết nối