fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng Covid-19

(SGTT) – Do điều kiện năng lực y tế Côn Đảo còn hạn chế, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không và các hãng hàng không, đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch.
Bãi biển Đầm Trầu, Côn Đảo. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Chiều ngày 3-6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không đang khai thác đường bay đến Côn Đảo, gồm Vietnam Airlines, Công ty Bay dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) và Bamboo Airways, đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo trước 17:00 ngày 5-6 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo tin từ VOV, huyện Côn Đảo có hơn 1.000 dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do cách xa đất liền; điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền khó có thể kịp thời. Trong khi đó, huyện phải tiếp đón lượng lớn du khách từ các địa phương với các đường bay thẳng từ TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa… do các hãng bay khai thác.

hàng không bamboo
Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo trước 17 giờ ngày 5-6.

Để chủ động triển khai hiệu quả phương châm chống dịch 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trên tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo.

Báo Người lao động thông tin thêm, chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn được khai thác bình thường. UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ có báo cáo và đề xuất mở lại các chuyến bay đến Côn Đảo khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt là TPHCM. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, địa phương này có nguy cơ trong dịch Covid-19 do đón lượng thuyền viên, du khách, chuyên gia đến làm việc, cách ly tập trung khá đông, nguy cơ xâm nhập nguồn bệnh vào khu công nghiệp và xuất hiện trong cộng đồng là rất lớn. UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, sẵn sàng, chủ động triển khai các phương án ứng phó.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã quyết định tạm dừng các tuyến vận tải hành khách bằng đường biển đến huyện Côn Đảo để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng tại Ngày...

0
(SGTT) - Tại Ngày hội du lịch TPHCM 2022, các doanh nghiệp đạt tổng doanh thu khoảng 60 tỉ đồng, tăng 50% so với...

Đà Nẵng: Doanh nghiệp lo lắng du lịch ‘nguội lạnh’ trở...

0
Doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng lo ngại khi mùa du lịch hè (cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa)...

Hàng loạt tour ưu đãi tại Ngày hội Du lịch TPHCM...

0
(SGTT) - Các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn, tour ưu đãi dành cho du khách tại Ngày hội...

Câu chuyện về hướng dẫn viên tâm huyết chuyên phục vụ...

0
(SGTT) - Ở Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ (Vườn Quốc gia Cát Tiên), anh Bùi Quốc Vỵ được coi là...

Sắp có tour du thuyền hạng sang, ngắm hoàng hôn tại...

0
(SGTT) - Từ ngày 19-5, du khách đến TPHCM sẽ có dịp trải nghiệm du thuyền hạng sang, ngắm vẻ đẹp của thành phố...

Trải nghiệm cung đường xuyên rừng nguyên sinh Bình Châu –...

0
(SGTT) - Với biển xanh, nắng vàng, Hồ Tràm - Hồ Cốc là cung đường du lịch nổi tiếng với dân mê xê dịch....

Kết nối