fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng Covid-19

(SGTT) – Do điều kiện năng lực y tế Côn Đảo còn hạn chế, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không và các hãng hàng không, đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch.
Bãi biển Đầm Trầu, Côn Đảo. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Chiều ngày 3-6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không đang khai thác đường bay đến Côn Đảo, gồm Vietnam Airlines, Công ty Bay dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) và Bamboo Airways, đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo trước 17:00 ngày 5-6 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo tin từ VOV, huyện Côn Đảo có hơn 1.000 dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do cách xa đất liền; điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền khó có thể kịp thời. Trong khi đó, huyện phải tiếp đón lượng lớn du khách từ các địa phương với các đường bay thẳng từ TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa… do các hãng bay khai thác.

hàng không bamboo
Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng khai thác các chuyến bay đến Côn Đảo trước 17 giờ ngày 5-6.

Để chủ động triển khai hiệu quả phương châm chống dịch 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trên tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo.

Báo Người lao động thông tin thêm, chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn được khai thác bình thường. UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ có báo cáo và đề xuất mở lại các chuyến bay đến Côn Đảo khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt là TPHCM. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, địa phương này có nguy cơ trong dịch Covid-19 do đón lượng thuyền viên, du khách, chuyên gia đến làm việc, cách ly tập trung khá đông, nguy cơ xâm nhập nguồn bệnh vào khu công nghiệp và xuất hiện trong cộng đồng là rất lớn. UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, sẵn sàng, chủ động triển khai các phương án ứng phó.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã quyết định tạm dừng các tuyến vận tải hành khách bằng đường biển đến huyện Côn Đảo để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Muốn là đảo ngọc, Phú Quốc cần tránh lặp lại sai...

0
Đảo Bali có hơn 4 triệu dân với diện tích 5.632 ki lô mét vuông, gần gấp 10 lần đảo Phú Quốc về...

Các điểm du lịch hấp dẫn dịp cuối hè ở Đồng...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, Đồng Nai là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn cho các kỳ nghỉ...

Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp được...

0
(SGTT) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2022) sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9-2022. Sự kiện được kỳ...

Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức chương trình Dấu...

0
(SGTT) - Ngày 2-8, Sở Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố chương trình “Dấu ấn hè 2022”...

TPHCM: Doanh nghiệp du lịch bận rộn trong mùa cao điểm...

0
(SGTT) - Vào mùa cao điểm hè 2022, ngành du lịch TPHCM đang có dấu hiệu khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp trở...

Hướng dẫn viên VQG Cát Tiên: Vượt qua thử thách từ...

0
(SGTT) - Nghề hướng dẫn viên (HDV) tại các vườn quốc gia (VQG), rừng ở Việt Nam thường đòi hỏi rất nhiều tố chất,...

Kết nối