fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Đà Nẵng cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ TPHCM, tự trả phí

Từ ngày 3-6, Đà Nẵng áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 15, trong đó có TPHCM. Người thực hiện cách ly sẽ phải tự trả toàn bộ chi phí liên quan.

Đội ngũ y tế và lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ… trực chốt ở cửa ô Đà Nẵng.

Theo báo Nhân dân điện tử, bắt đầu từ 12:00 ngày 3-6, TP Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các trường hợp về từ vùng dịch thuộc diện cách ly tập trung tự chi trả các chi phí liên quan đến cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19.

Báo Lao động thông tin thêm, các trường hợp này sẽ thực hiện cách ly tập trung đủ 21 ngày kể từ ngày rời khỏi địa phương hoặc kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân; lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đủ 4 lần. Theo đó, lần 1 sẽ lấy mẫu ngay khi bắt đầu cách ly, lần 2 vào ngày cách ly thứ 7, lần thứ 3 vào ngày thứ 14, lần 4 vào ngày thứ 20.

Các trường hợp về từ vùng dịch khác tiếp tục thực hiện theo công văn ngày 27-5 của UBND TP Đà Nẵng về tiếp tục công tác phòng, chống dịch đối với người hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân khỏi Covid-19 và trường hợp nguy cơ; các trường hợp đặc biệt khác phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố.

Các trường hợp về từ các địa phương có dịch thuộc diện cách ly tại nhà khi đến thành phố Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ tính từ lúc lấy mẫu xét nghiệm.

Cầu Vàng – điểm “check-in” nổi bật ở Đà Nẵng. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Đến thời điểm hiện tại, theo báo Người lao động, Đà Nẵng trải qua 15 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hiện đã có hơn 450.000 lượt người được xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có hơn 140.000 đại diện hộ gia đình, hơn 60.000 công nhân tại các khu công nghiệp.

Tuy nhiên, trước thực tế dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và bùng phát tại nhiều địa phương, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng cảnh báo nguy cơ vẫn luôn thường trực và thống nhất chủ trương tiếp tục thực hiện tạm dừng các hoạt động thiết yếu.

Hiện tại, Đà Nẵng vẫn đang áp dụng tạm dừng bán hàng ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép mang về; không tập trung quá 5 người nơi công cộng; cấm tắm biển…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo các quận, huyện, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, việc thực hiện cách ly tại nhà; kịp thời xử lý các trường hợp không tuân thủ chấp hành theo quy định. Các trường hợp cách ly tại nhà phải ký cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian cách ly.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ngày 24-9, số ca Covid-19 mới thấp nhất trong hơn 1...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 23-9 đến 17:00 ngày 24-9, hệ thống quốc gia quản lý...

Còn nhiều băn khoăn trước ngày du lịch mở cửa

0
Tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế như đã dự kiến. Nguyên nhân được đưa...

Chùm ca nhiễm Covid-19 ở Phú Quốc không ảnh hưởng kế...

0
Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, chùm ca nhiễm Covid-19 ở TP Phú Quốc không ảnh hưởng đến kế hoạch thí...

Chuyện nghề du lịch: Trekking Vườn quốc gia Bù Gia Mập...

0
(SGTT) - Trải nghiệm chạy xe trên con đường đất đỏ xuyên vườn quốc gia, đi xuyên từng qua đi qua con đường tuần...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH