Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Bắt vị cơm trưa văn phòng cùng sườn chiên sả ớt

(SGTT) – Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, những món ăn từ heo luôn là lựa chọn của nhiều thực khách. Hôm nay, Trưa nay ăn gì gợi ý món sườn heo chiên sả ớt đậm đà hương vị, phù hợp dùng kèm cơm trắng.

Nhắc đến ẩm thực cơm trưa văn phòng, nó được chia thành nhiều dạng chế biến như món mặn (canh, rau xào riêng) hoặc món mặn bổ sung thêm rau, củ và không cần kêu thêm đồ xào. Tùy vào sở thích của thực khách mà có thể chọn lựa một trong hai dạng chế biến trên. Với món sườn chiên sả ớt hôm nay thì nó thuộc vào nhóm món mặn không có thêm rau. Tuy nhiên, món ăn vẫn được nhiều thực khách ưa thích bởi hương vị mặn mà từ hai gia vị sả, ớt được ướp khéo léo và chiên vừa tới bởi đầu bếp.

Về sườn heo, đây là phần thịt khá đặc biệt bởi nó được chia thành hai dạng sườn heo có xương và sườn heo sụn non. Phần sườn heo có xương phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc người lớn khi chỉ cần tách xương là có thể cảm nhận độ mềm vừa phải của từng thớ thịt. Còn giới trẻ lại ưa chuộng sườn heo sụn non bởi độ giòn của phần sụn trắng bắt mắt.

Tiếp đến, hai nguyên liệu như sả và ớt khá thông dụng trong gian bếp mỗi gia đình. Tùy vào món ăn mà nó được sơ chế theo cách phù hợp, như sườn chiên sả ớt hôm nay đem sả và ớt bằm nhuyễn, ướp thêm đường, hạt nêm, muối tạo thành hỗn hợp ướp thịt. Có một nguyên tắc chung cho các món thịt cần ướp gia vị là ướp càng lâu thì thịt càng đậm đà. Thông thường, quán ăn sẽ làm công đoạn này vào lúc sáng, gần tới trưa mới bắt đầu chiên để dọn món.

Kỹ thuật chiên nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại là sự khéo léo của mỗi người nấu. Đặc biệt là những món ăn đã được nêm nếm gia vị trước đó thì rất dễ gặp tình huống chiên quá tay, bị cháy khét. Có một số nơi bán họ còn lăn thịt qua bột trước khi chiên để tạo độ giòn, phương pháp này thu về kết quả miếng thịt có lớp vỏ ngoài thật giòn tan.

Sau khi chiên chín thịt heo, đầu bếp chuẩn bị ít sả cây cắt sợi tạo hình, cho cơm trắng lên đĩa, cho lượng sườn lên mặt trên và trang trí thêm ít dưa leo, cà chua ăn cho đỡ ngấy. Theo xu hướng ăn uống lành mạnh hiện nay, quán ăn nêm nếm thịt không quá mặn, vì vậy, những ai ăn mặn có thể pha chén nước tương hay nước mắm mặn.

Giờ trưa đã gần đến, mọi người có thể đặt mua món ăn này hoặc đến dùng bữa tại các địa chỉ sau. Tin chắc rằng, dư vị ẩm thực về một kiểu chế biến thịt heo này sẽ lưu luyến thực khách chọn tiếp cho những lần dùng bữa sau.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối