(SGTTO) – Lẩu thập cẩm là một cái tên quen thuộc trong danh sách những món lẩu được ưa chuộng nhất. Do là món dễ ăn và dễ chiều theo sở thích của từng thực khách nên dù là người kén ăn nhất cũng bị món lẩu này chinh phục.

Ảnh minh họa: foody.vn

Theo đó, bạn có thể bắt gặp rất nhiều cách nấu lẩu thập cẩm với nguyên liệu khác nhau ở từng nơi. Tuy nhiên, điểm chung mà nồi lẩu thập cẩm nào cũng có đó là sự thanh ngọt của nước lẩu, sự đậm đà của gia vị và mùi thơm của các nguyên liệu ăn kèm.

Thành phần nguyên liệu dễ thấy nhất có thể kể đến là tôm, mực, nghêu, thịt bò, bắp, nấm, rau cải… Riêng phần nước dùng của lẩu thập cẩm cũng đã có rất nhiều phiên bản khác nhau như nước lẩu hầm gà, nước lẩu chua cay, nước lẩu hầm xương… Song, vì đã có sẵn nhiều “topping” ăn kèm nên chỉ cần nồi nước dùng hầm xương ngọt thanh là đã đủ tôn lên hương vị thơm ngon của nồi lẩu thập cẩm. Khi nhúng lẩu, chất ngọt từ thịt và hải sản tiết ra sẽ càng tăng thêm chất ngọt đậm đà cho nồi lẩu tròn vị.

Để món lẩu thập cẩm đúng điệu thì khâu sơ chế các nguyên liệu rất quan trọng. Nên chọn những nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu dưỡng chất.

Khi thưởng thức, cần lưu ý cần nhúng các nguyên liệu lâu chín trước rồi đến các nguyên liệu dễ chín hơn. Cần đợi các nguyên liệu chín hết rồi mới thưởng thức, chẳng hạn như nấm, nhiều người có thói quen chỉ nhúng một lát rồi ăn, nấm chưa kịp chín rất độc hại. Cần chờ cho nấm đổi màu sang màu trong hơi đục là được. Nên chuẩn bị thêm chén nước mắm có thêm vài lát ớt cắt mỏng để ăn kèm cùng món lẩu thập cẩm.

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon, là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm lừng chua cay. Với những nguyên liệu tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, lẩu thập cẩm sẽ là gợi ý hấp dẫn cho ngày cuối tuẩn đổi bữa.

Nếu chọn dùng bữa ở ngoài quán, bạn có thể bỏ túi những địa chỉ sau đây có bán lẩu thập cẩm: Lẩu Vận Hảo – Nguyễn Chí Thanh (quận 5), Long Monaco (quận 7), Ah! Ngon Quán (quận Tân Bình), Hai Mập Quán (quận 6), Dương Thành – Ẩm Thực Trung Hoa (quận 11), Ẩm Thực 63 (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần lẩu thập cẩm có giá bán khoảng 150.000 – 250.000 đồng tùy nguyên liệu ăn kèm.

Bạn cũng có thể đãi người thân, bạn bè món lẩu thơm ngon này với công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây