fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Trời mưa, đãi cả nhà mâm cơm vị miền Tây

(SGTTO) – Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến các món ăn bình dị mà thân quen nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm một số món ăn dân dã miền Tây do chị Hồng Ánh, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo gửi đến.

Theo đó, kho quẹt là món ăn ngon, bình dân và rất dễ ăn. Với thành phần chính là thịt ba rọi heo kết hợp cùng tôm khô và các loại gia vị quen thuộc tạo nên một món ăn hấp dẫn và dễ làm. Trong khi đó, tôm thịt rim dừa là một món ngon nên thử bởi tôm thịt hòa quyện cùng dừa khô cắt sợi và các loại gia vị đặc trưng.

Còn canh chua cá lóc bông điên điển lại là món canh đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng trổ tài đầu bếp nấu những món ăn bình dị, phảng phất hương vị miền Tây cho ngày đầu tuần nhé!

Kho quẹt

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba rọi
  • 50g tôm khô
  • Tiêu xanh, ớt, hành lá, hành tím
  • Gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm

 

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm. Hành lá cắt phần gốc, phần trên cắt nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó phi thơm hành tím băm, đảo đều phần thịt cho thấm rồi cho tôm khô vào đảo đều. Nêm nước mắm, đường và hạt nêm vào đảo cùng.

Bước 3: Đợi đến khi món ăn rút lại bớt nước, phần sốt sền sệt lại thì tắt bếp. Dùng kèm rau củ luộc rất ngon miệng.

Tôm thịt rim dừa

Nguyên liệu

  • 300g tôm
  • 200g thịt ba rọi
  • Gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Tôm rửa sạch, thịt rửa sạch cắt lát mỏng, dừa cắt mỏng. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt vào đảo săn, cho dừa vào đảo đều rồi cho tôm vào. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ít nước lọc vào rim. Khi nước cạn thì tắt bếp, cho tiêu vào cho thơm.

Canh chua cá lóc bông điên điển

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc
  • 300g bông điên điển
  • Rau ôm, ngò gai, ớt sừng
  • Gia vị gồm nước mắm, giấm, đường, muối, dầu ăn

Cách làm

 

Bước 1: Cá lóc rửa sạch cắt khúc. Bông điên điển rửa sạch để ráo. Rau ôm và ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh.

Bước 2: Cá lóc chiên sơ với dầu ăn cho vàng hai mặt. Đặt nồi nước lên bếp. Nước sôi cho cá vào nấu chín, nêm nước mắm, đường, giấm, muối cho món canh có vị chua chua ngọt ngọt. Nước sôi cho bông điên điển vào khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Múc canh ra tô, cho rau ôm và ngò gai cắt nhỏ lên mặt. Thêm vài lát ớt sừng cho món ăn thêm hấp dẫn.

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Victoria Cần Thơ mở “gánh hàng rong” gần 30 món ăn...

0
(SGTT) - Từ nay, mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, du khách gần xa có thể ghé khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ ở...

Ngọt ngào cháo cá dìa bông biển Sơn Trà

0
(SGTT) - Ngoài thắng cảnh nên thơ, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) còn thu hút du khách phương xa bởi ẩm thực hải...

Sắp ra mắt những công thức món ăn từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Nhằm nâng cao chất lượng nội dung cho chuyên mục ẩm thực, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ phối hợp cùng Hội Đầu...

Thoáng chút hương đồng gió nội cùng cá chạch chiên giòn...

0
(SGTT) – Cá chạch không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà từ nó còn chế biến thành những món ăn hấp dẫn....

Bỏ túi 10 công thức món ăn từ khoai tây, nhanh...

0
(SGTT) - Khoai tây là thực phẩm ưa thích của nhiều người, cùng với một số phương pháp chế biến sẽ tạo thành các...

Bỏ túi bốn món ngon từ mít cho mâm cơm chiều...

0
(SGTT) - Mít là trái cây ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, chỉ với một chút biến tấu khéo léo khi chế biến,...

Kết nối