fbpx
Thứ Bảy, Tháng Một 16, 2021

Trổ tài làm đặc sản Sóc Trăng: bánh pía

(SGTTO) – Với hình dáng tròn tròn, vàng ươm bắt mắt và vị nhân ngọt ngào, thơm lừng, chiếc bánh pía ngày nay không chỉ là đặc sản của riêng Sóc Trăng mà đã trở thành món bánh được nhiều người Nam Bộ ưa chuộng.

Bánh Pía là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Internet.

Đã từ lâu, bánh pía gắn liền với đời sống ẩm thực của người dân Tây Nam Bộ với danh xưng “đặc sản trứ danh của xứ Sóc Trăng”. Bánh pía chinh phục vị giác thực khách bởi vẻ ngoài thơm ngon bắt mắt, nhân được làm từ đậu xanh kết hợp với trứng muối tạo nên hương vị đặc biệt, vừa ngọt lại béo bùi và hơi mằn mặn, không lẫn vào đâu.

Nếu bạn cũng đang “thòm thèm” món bánh hấp dẫn này, hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện theo cách làm bánh pía do Hướng Nghiệp Á Âu hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh pía ngon như chính người Sóc Trăng làm.

Lưu ý: Công thức này tương ứng với số lượng 12 chiếc bánh.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Không dễ tìm được mỹ phẩm phù hợp cho nam giới

0
(SGTT) – Xu hướng làm đẹp nói chung tại Việt Nam thời gian gần đây đang trên đà gia tăng, nhất là ở nam...

Trưa nay ăn gì: lẩu cá khoai nóng hổi cho ngày...

0
(SGTT) - Nồi lẩu cá khoai chua cay nóng hổi, có đầy đủ các nguyên liệu phù hợp cho bữa ăn ngày cuối tuần...

Những động tác “làm nóng” cơ thể trước khi tập thể...

0
(SGTT) - Bài tập khởi động trước khi tập thể thao, có vai trò quan trọng giúp người tập hạn chế bị chấn thương...

Những xu hướng mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến kinh...

0
Có 3 xu hướng về mạng xã hội được dự báo sẽ có tác động đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp trong...

Kết nối