Trổ tài làm đặc sản Sóc Trăng: bánh pía

0

(SGTTO) – Với hình dáng tròn tròn, vàng ươm bắt mắt và vị nhân ngọt ngào, thơm lừng, chiếc bánh pía ngày nay không chỉ là đặc sản của riêng Sóc Trăng mà đã trở thành món bánh được nhiều người Nam Bộ ưa chuộng.

Bánh Pía là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Internet.

Đã từ lâu, bánh pía gắn liền với đời sống ẩm thực của người dân Tây Nam Bộ với danh xưng “đặc sản trứ danh của xứ Sóc Trăng”. Bánh pía chinh phục vị giác thực khách bởi vẻ ngoài thơm ngon bắt mắt, nhân được làm từ đậu xanh kết hợp với trứng muối tạo nên hương vị đặc biệt, vừa ngọt lại béo bùi và hơi mằn mặn, không lẫn vào đâu.

Nếu bạn cũng đang “thòm thèm” món bánh hấp dẫn này, hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện theo cách làm bánh pía do Hướng Nghiệp Á Âu hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh pía ngon như chính người Sóc Trăng làm.

Lưu ý: Công thức này tương ứng với số lượng 12 chiếc bánh.

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here