Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản”

(SGTT) – Chương trình “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản” đã chính thức bắt đầu từ 8:00 hôm nay, ngày 20-4 tại thành phố Hội An.

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Sài Gòn Tiếp Thị, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Nhà hàng The Field với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn khi đến Hội An.

Chương trình gồm ba nội dung chính:

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản” 

Nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, giới thiệu những điểm đến đặc sắc trên mọi miền tổ quốc, năm 2021 Sài Gòn Tiếp Thị đã phát động chương trình bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”. Đây là cuộc bình chọn không vụ lợi, với mong muốn thể hiện sự đồng hành cùng ngành du lịch của Sài Gòn Tiếp Thị nói riêng và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn nói chung, đặc biệt trong năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Vừa qua, Sài Gòn Tiếp Thị đã công bố kết quả bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2021” với những điểm đến ấn tượng, nhận được sự bình chọn cao từ độc giả. Buổi triển lãm sẽ trưng bày hình ảnh những điểm đến dẫn đầu trong cuộc bình chọn trên giữa không gian ruộng đồng tại Hội An.

Hàng loạt cảnh đẹp Việt Nam từ Bắc chí Nam sẽ được trưng bày ấn tượng, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên với đồng ruộng, sông nước tại nhà hàng The Field (cánh trung tâm thành phố Hội An khoảng 2.5km). Buổi triển lãm ảnh hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ý nghĩa, thú vị dành cho du khách khi đến Hội An vào tháng tư.

Thời gian triển lãm ảnh sẽ trong ba ngày 20, 21 và 22-4-2022. Riêng ngày 20-4, khách tham quan còn được trải nghiệm việc chơi đùa cùng âm thanh với khu vực sắp đặt âm thanh của nghệ sĩ Chinh Ba và cộng sự.

Mời quý vị và các ban cùng đến chiêm ngưỡng!

Những bức tranh của triển lãm ảnh “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản” tại không gian nhà hàng The Field.

Phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022”

Tiếp nối thành công của chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2020-2021”, tại sự kiện, Sài Gòn Tiếp Thị cũng sẽ phát động bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” thông qua trang web www.top7vietnam.sgtiepthi.vn.

Các hạng mục bình chọn “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022” bao gồm:

  • Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp mê hồn
  • Top 7 thác nước ảo diệu
  • Top 7 cung đường đèo ngoạn mục
  • Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung
  • Top 7 điểm du lịch sinh thái

Nhằm ủng hộ xu hướng du lịch xanh – bền vững, năm 2022 cuộc bình chọn sẽ có hạng mục bình chọn mới đó là “Top 7 những điểm du lịch sinh thái” với mong muốn giới thiệu đến người yêu du lịch những điểm du lịch theo đuổi triết lý thân thiện môi trường.

Tọa đàm “Cơ hội và thách thức nào cho Quảng Nam và doanh nghiệp khi triển khai du lịch xanh?”

Phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh hiện nay không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là định hướng chiến lược quan trọng, con đường phát triển bền vững du lịch Việt Nam, phù hợp với thực tế thích ứng với biến đổi khí hậu và xu hướng du lịch hậu Covid-19.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Ấn tượng Việt Nam trên ruộng đồng miền di sản” và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022, Sài Gòn Tiếp Thị cũng sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Nhà hàng The Field tổ chức buổi tọa đàm “Cơ hội và thách thức nào cho Quảng Nam và doanh nghiệp khi triển khai du lịch xanh?” vào sáng 20-4-2022 tại nhà hàng The Field.

Nhóm “A little Vietnam”, một trong ba khách mời tại buổi tọa đàm “Cơ hội và thách thức nào cho Quảng Nam và doanh nghiệp khi triển khai du lịch xanh?”. Nhóm đang thực hiện hành trình đi 63 tỉnh thành Việt Nam để trồng cây xanh nhằm mang đến thông điệp “du lịch xanh” trong bối cảnh hiện nay

Buổi tọa đàm có sự tham gia của: Ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch HHDL Quảng Nam – Doanh nhân kiên trì với triết lý kinh doanh không rác thải, lan tỏa mô hình kinh tế tuần hoàn; nhóm “A little Vietnam” – Thực hiện hành trình đi 63 tỉnh thành Việt Nam để trồng cây xanh và  Ông Andrew J. Smith – người cùng vợ nhặt rác và kêu gọi bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng.

Trong buổi tọa đàm, các khách mời sẽ trao đổi, kể những câu chuyện của mình trong quá trình lan tỏa tinh thần xây dựng nền du lịch bền vững cũng như thảo luận về những cơ hội, thách thức của Quảng Nam nói chung và doanh nghiệp du lịch nói riêng khi triển khai du lịch xanh trong bối cảnh hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đang lắp đặt trạm dừng chân tạm trên tuyến cao tốc...

0
(SGTT) - Theo ghi nhận Kinh tế Sài Gòn Online, trên tuyến cao tốc từ TPHCM ra Nha Trang đang có nhiều điểm thi...

Các hãng hàng không tăng tải, ngành đường sắt ‘cháy’ vé...

0
(SGTT) - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới đây, các hãng hàng không sẽ tăng hơn 100 chuyến bay/ngày để đáp ứng nhu...

‘Chìa khóa’ mở các ‘cánh cửa quốc tế’ cho thời trang...

0
(SGTT) - Nổi bật và ấn tượng giữa vô vàn thiết kế trong và ngoài nước là khát vọng mà bất kỳ nhà thiết...

Bùng nổ công nghệ: cần ‘siết lại’ để đảm bảo lợi...

0
(SGTT) - Hai thập niên trước đây là giai đoạn các nước để công ty công nghệ tự quản lý, tuy nhiên trước tình...

Ra ngoại thành, ngồi chiếu cói mạn đàm du lịch cộng...

0
(SGTT) - Ngày 15-4, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn thuộc Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cùng Công ty TNHH Thuyền...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Kết nối