Trao 700 suất học bổng bơi lội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

0

(SGTTO) – Vừa qua, nhóm Bơi và Những người bạn cùng Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã quyết định trao 700 học bổng bơi lội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm phát huy Bình Triệu, Bình An, Bình Thọ và Mái ấm Bình Triệu. Trong đó, Trung tâm phát huy Bình Triệu là nơi đầu tiên được nhận học bổng này.

Chương trình đã trao học bổng trị giá 175 triệu đồng, tương đương với khoảng 700 suất học bơi dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm phát huy Bình Triệu, Bình An, mỗi trung tâm có 300 bé; Trung tâm Phát huy Bình Thọ với 85 bé và Mái ấm Bình Triệu với 31 bé.

Sáng ngày 16-9, đại diện nhóm Bơi và Những người bạn và các đơn vị đồng hành trao học bổng cho Trung tâm Phát huy Bình Triệu.

Tại buổi lễ trao học bổng bơi lội tại trung tâm phát huy Bình Triệu, các thành viên trong nhóm Bơi và Những người bạn đã giao lưu và hướng dẫn các bạn nhỏ cách ứng cứu khi có người đuối nước.

Bà Bùi Thị Hồng Hạnh, phụ trách chính tại Trung tâm phát huy Bình Triệu, cho biết các em nhỏ tại đây có độ tuổi từ 4 đến 15 tuổi, xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ cô cha mẹ. Tại trung tâm, các em được dạy học miễn phí. Sắp tới, khi các em được học bơi, được thụ hưởng những điều kiện như các trẻ em khác, bà rất vui và hạnh phúc.

Các em nhỏ tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu đóng góp tiết mục văn nghệ trong buổi lễ.

Ông Lương Ngọc Duy, trưởng nhóm Bơi và Những người bạn, cho biết các thành viên trong nhóm đều là những cựu vận động viên bơi và bóng nước thuộc đội tuyển quốc gia. Trước thực trạng tỉ lệ tử vong do đuối nước ở trẻ em hàng năm quá cao, các anh mong muốn làm những điều ý nghĩa để chung tay với Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM giảm tỷ lệ này xuống mức thấp nhất.

Là năm đầu tiên tổ chức hoạt động bơi gây quỹ, ông mong muốn lan tỏa hành động đẹp này ra các nhóm tình nguyện hay các nhà hảo tâm khác để có nhiều trẻ em hơn nữa được trang bị kỹ năng bơi lội.

Các em học sinh tại trung tâm và nhóm bơi và các người bạn và các đơn vị tài trợ.

Trong suốt tuần đầu tháng 6, nhóm Bơi và Những người bạn thực hiện bơi 100km tại Phú Quốc để gây quỹ đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, mong muốn giúp đỡ các em học sinh đã giúp nhóm vượt qua tất cả. Hy vọng sau khóa học, các em học sinh có thể bơi được ít nhất 25m và hiểu nên làm gì khi ứng cứu người bị đuối nước, ông Duy cho biết thêm.

Dự án bơi 100km nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị như công ty TNHH Miocen, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đồng hồ SUUNTO, cửa hàng XE DAP VIET NAM, nhà cung cấp trang phục thể thao KeepDri, đơn vị cung cấp dinh dưỡng thể thao 32 Gi…

Bà Đặng Thị Hương Lan, Tổng giám đốc công ty TNHH Miocen, đại diện các đơn vị tài trợ, chia sẻ bà rất vui khi được chung tay đóng góp cho các trẻ em nghèo được học bơi, giảm thiểu rủi ro về tai nạn. Thông qua học bổng này, bà Lan mong muốn các cháu có cơ hội rèn luyện sức khỏe và kỹ năng bảo vệ mình trong cuộc sống.

Nhóm Bơi và Những người bạn có 8 thành viên bao gồm:

  1. Bà Võ Trần Trường An là cựu vận động viên (VĐV) đội tuyển quốc gia
  2. MC Nguyễn Ngọc Quang Bảo là cựu vận động viên bơi lội với bộ sưu tập huy chương thuộc các giải bơi lội trong và ngoài nước, hiện là người dẫn chương trình khá quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình khác nhau.
  3. Ông Lương Ngọc Duy là cựu vận động viên bơi lội, bóng nước tại Việt Nam, hiện đang nắm giữ kỷ lục là người bơi dài nhất Việt Nam với 25km trên một lần bơi.
  4. Ông Trần Ngọc Hiển là VĐV TPHCM
  5. Ông Nguyễn Lê Huy, cựu vận VĐV đội tuyển quốc gia, từng có nhiều giải cấp quốc gia.
  6. Ông Trịnh Vũ Anh Huy là cựu vận động viên bơi lội tuyển Việt Nam, từng là thế hệ vàng bơi lội của TPHCM.
  7. Ông Nguyễn Thành Nam từng đại diện Việt Nam thi giải vô địch thế giới tại Tây Ban Nha năm 2003
  8. Bà Lê Nguyễn Thanh Tâm là VĐV đội tuyển trẻ Việt Nam.

Thiên Nhiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here