Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

4 món ăn tiêu tốn nhiều chén đĩa có mặt ở TPHCM

(SGTTO) – Bánh ướt cuốn kiểu Nha Trang, chè mâm hay mì 7 tô… đều là những món ăn khiến người ta “chóng mặt” với lượng chén đĩa được bày trên bàn.

  • Bánh ướt kiểu Nha Trang
Quán bánh ướt kiểu Nha Trang đầu tiên ở Sài Gòn tọa lạc trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Xích Long. Ảnh: Tô Huyền.
Khi thưởng thức, thực khách cho các thành phần mình thích gồm thịt nướng, chả lụa, giò thủ, rau, dưa chua… vào giữa bánh ướt cuốn lại rồi thưởng thức, Với cách ăn này, mỗi người thường không thể no bụng khi ăn dưới năm cuốn, vì thế, chồng đĩa đựng bánh trên bàn cứ thế cao ngất. Ảnh: Tô Huyền
  • Buffet lẩu
Có hai dạng hình thức buffet lẩu, một là chọn nguyên liệu, bưng đến bàn, tự nhúng lẩu; hai là thưởng thức lẩu băng chuyền. Ảnh: Tô Huyền
Dù với hình thức nào, mỗi loại lẩu của các nhà hàng đều có khoảng 50-80 loại nguyên liệu gồm rau, củ quả, thịt cá và hải sản. Kết quả là trên bàn của thực khách từ khi bắt đầu đến kết thúc bữa ăn luôn “ngập” trong đĩa và đĩa đựng thức ăn. Ảnh: Tô Huyền.
  • Mì 7 tô
Mì 7 tô là tên gọi của một set mì do một quán ăn khởi xướng. Khi khách gọi món, sẽ được phục vụ 7 tô mì với 7 loại nhân khác nhau.
Tuy đến 7 tô nhưng lượng thức ăn hay mì trong tô khá “tin hin” (ít) nên một set như thế vừa vẹn đủ cho những ai khảnh ăn. Ảnh: Zen Nguyễn.
  • BBQ
BBQ hay món nướng phong cách Nhật được giới thiệu rộng rãi tại TPHCM cũng là cách ăn tốn chén đĩa nhất nhì vùng đất này. Mỗi phần BBQ được nhà hàng cân đối từ 10-15 món khác nhau. Ảnh: Sumo BBQ
Ngoài món chính, phần BBQ còn có sự tham gia của các món “ăn chơi” bé xinh như kim chi, rau củ muối. Nhẩm tính như thế, sau khi thưởng thức xong, ít nhất một thực khách dùng tầm 10-12 cái chén đĩa. Ảnh: Sumo BBQ

Tô Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt,...

Đổi vị với cơm – buffet rau sau tết

0
(SGTTO) - Thay vì phải ra chợ mua nhiều loại rau và chế biến tốn thời gian, thực khách chỉ cần trả 75.000 đồng...

Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm...

0
(SGTTO) - Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ...

Cơm tấm chả trứng muối bán mỗi ngày 3 tiếng đồng...

0
(SGTTO) - Trong rất nhiều phiên bản cơm tấm có mặt ở TPHCM, cơm tấm Ba Há (quận 8) gây ấn tượng riêng với...

Kết nối