Cứ 4,5 giờ có một trẻ chết vì đuối nước

0

(SGTTO) – Trung bình mỗi năm có 2.000 trẻ em chết đuối, tính ra, cứ hai ngày có 11 em, tức là cứ 4,5 giờ ở đâu đó trên đất nước này, một gia đình, người thân nào đó sẽ mất đi một người con, theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Nguyên nhân phần lớn do trẻ không biết bơi, nghĩa là sẽ không có chuyện đau lòng này nếu các em được đi học bơi. Bơi là một kỹ năng như đi xe đạp, chỉ cần biết bơi thì suốt đời có thể bơi.

Trẻ chỉ cần học 2-3 buổi liên tục là có thể đã biết bơi. Trong ảnh một buổi dạy bơi tại Swimming. Ảnh: Bảo Tuấn

Anh Bảo Tuấn, huấn luyện viên bơi lội cho biết, thường bé từ 5 tuổi là có thể học bơi và nếu bé dạn nước sau 12 buổi là biết bơi thành thạo. Hiện các trung tâm dạy bơi có lịch dạy linh hoạt nhằm phù hợi với thời gian của bố mẹ sắp xếp nhưng theo kinh nghiệm hướng dẫn bơi của mình, anh Tuấn đưa ra lời khuyên với các ông bố, bà mẹ rằng, do đặc tính của trẻ nhỏ nên khi cho trẻ học bơi, thời gian đầu cần cho trẻ đi học 2-3 buổi liên tiếp để trẻ nhớ bài.

Theo khảo sát nhanh của Sài Gòn Tiếp Thị Online, chi phí học bơi cũng không quá cao, tầm 650.000 đồng/khóa (học bơi theo nhóm), còn trẻ học với một hướng dẫn (một kèm một) dao động từ 2-3 triệu đồng tùy trung tâm.

Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng có điều kiện đi học bơi tại các trung tâm bơi lội, vì thế, nhóm Bơi và Những người bạn của MC Quang Bảo và những người bạn đưa ra ý tưởng sẽ bơi 100km biển để gây quỹ học bơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cơ nhỡ. Cụ thể, 7 ngày (từ 1 đến 8-6), nhóm Bơi và Những người bạn sẽ thực hiện hành trình bơi 100km tại Phú Quốc.

Doanh nhân, nhà hảo tâm, cá nhân quan tâm muốn đóng góp quỹ của nhóm Bơi và Những người bạn – vui lòng đóng góp qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn theo tài khoản sau:

Số tài khoản: 1600104575530001

Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – PGD Nguyễn Công Trứ TPHCM, CN Bến Thành.

Vui lòng ghi rõ nội dung khi chuyển khoản gồm tên và nguồn đóng góp (Ví dụ: Nguyễn Văn A ủng hộ Quỹ Bơi và Những người bạn).

Thông tin chi tiết, xin liên hệ chị Hồng Nhi qua số điện thoại: 0378 713 615 hoặc email: hongnhi@thesaigontimes.vn.

P.V

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here