Trầm trồ món bánh đẹp như bức tranh nghệ thuật

0

(SGTTO) – Lấy ý tưởng từ bóng trăng soi trên mặt nước, nước cuốn hoa trôi… bánh mousse sữa chua dâu tằm là sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ của dâu tằm, ngậy ngậy của whipping cream, mang lại cảm giác tan chảy, mát lạnh trên đầu lưỡi khi thưởng thức.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Lê Cẩm, một người bạn sáng tạo nên món bánh này và hiện đang quản lý kênh Sam’s Kitchen – chuyên về bánh ngọt – trên mạng xã hội YouTube.

Theo bạn Lê Cẩm, để làm món bánh mousse này mọi người cần nhớ một số lưu ý như cách xử lý gelatin: gelatin cần ngâm với khoảng 30g nước nguội cho nở trong 10 phút, sau đó mới đun cách thủy cho chảy ra. Whipping cream cần đánh bông mềm, ban đầu đánh tốc độ nhanh, sau khi thấy kem đặc lại thì giảm tốc độ, thấy kem tạo vân nhẹ là ngưng. Đánh quá bông kem dễ bị tách nước. Còn hoa anh đào khi xếp vào khuôn dễ bị di chuyển, lưu ý đặt nhẹ nhàng vào tủ lạnh, sau đó phải kiểm tra lại vị trí của hoa. Sắp xếp lại nếu hoa bị xô lệch hướng so với lúc đặt.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh mousse sữa chua dâu tằm với công thức gợi ý từ bạn Lê Cẩm nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

Trộn đều 35g bơ lạt đun chảy với 60g bánh quy đã xay nhỏ. Trộn thật đều, sau đó dàn đều vào khuôn và giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngâm 9g gelatin với 30g nước nguội trong 10 phút cho nở và đun cách thủy cho chảy. Đánh bông 280g whipping cream và thêm 30g đường (chỉ đánh bông mềm, đánh bông quá dễ bị tách nước). Sau đó, trộn đều với 100g sữa chua có đường. Thêm 50g nước vào gelatin đã chảy. Trộn đều hỗn hợp gelatin với hỗn hợp whipping cream và chia hỗn hợp sau cùng thành 2 phần (phần 1 khoảng 100g và phần 2 là lượng hỗn hợp còn lại).
Trộn phần 1 (100g) với 55g nước cốt dâu tằm và đổ vào khuôn (để nghiêng), giữ lạnh khoảng 1 giờ.
Trộn phần 2 (còn lại) với 20g nước và đổ vào khuôn khi lớp mousse dâu tằm đã đông, giữ lạnh khoảng 1 giờ.
Ngâm và rửa hoa anh đào muối nhiều lần cho hết mặn. Trộn 7g gelatin đã đun chảy với 20g đường và 85g nước. Lấy khuôn bánh ra, đổ hỗn hợp vừa pha lên trên mặt bánh. Xếp hoa anh đào muối lên mặt bánh, xếp tới đâu thì đổ thêm hỗn hợp gelatin đến đấy, cho tới khi hết hỗn hợp gelatin và để bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Tiếp tục trộn hỗn hợp 6g gelatin đun chảy + 65g nước + 20g đường. Đổ hỗn hợp vừa trộn lên mặt bánh khi lớp trước đã đông.
Giữ lạnh 1 giờ cho bánh đông hoàn toàn và lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng khăn ấm bao quanh thành khuôn. Sau đó, nhẹ nhàng kéo xuống là bạn đã có bánh thành phẩm.

Lê Cẩm (Sam’s Kitchen)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here