Trải nghiệm ẩm thực Tây Bắc với gà nướng mắc khén, chẩm chéo

0

(SGTTO) – Những ai đã từng đến Tây Bắc có lẽ cũng xao xuyến bởi vẻ đẹp hoang sơ cùng những con người bình dị hiền hòa của vùng đại ngàn. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, vùng đất này còn được lòng du khách bởi những món ngon đậm chất núi rừng. Trong đó, món gà nướng mắc khén ăn cùng chẩm chéo luôn luôn được mọi người tìm đến thưởng thức mỗi khi đi du lịch Tây Bắc.

Sài Gòn Tiếp Thị đã liên hệ với bạn Eric Nguyen, người bạn chế biến thành công món gà nướng mắc khén, chẩm chéo và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực (Eric’s Home). Mặc dù có nhiều người không dùng bột ngọt, tuy nhiên, với công thức này bạn Eric  khuyên mọi người nên dùng hoặc có thể thay thế bằng bột canh (không dùng bột nêm để cảm nhận được đúng chuẩn hương vị của món). Nếu có điều kiện, bạn nên nướng món này bằng than bởi thịt gà sẽ được thấm đượm gia vị và thơm ngon hơn.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món gà nướng mắc khén, chẩm chéo với công thức gợi ý từ bạn Eric Nguyen nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Eric Nguyen

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here