fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động lễ hội

Lễ hội “Đà Nẵng Tuyệt vời” cùng nhiều hoạt động văn hóa và sự kiện tập trung đông người khác sẽ phải tạm dừng sau khi Bộ Y tế công bố về 2 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Thành phố Đà Nẵng.

Là một phần của lễ hội, chương trình “Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Việt Nam – Tôi yêu biển Đà Nẵng”, dự kiến diễn ra từ 05h00 đến 09h00 ngày 2-8 do Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức cũng bị ảnh hưởng.

Lễ hội mùa hè hằng năm tại thành phố Đà Nẵng sẽ phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho mọi người khi có những ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng được công bố. Ảnh: Huân Nguyễn

Cụ thể, tối ngày 25-7, UBND thành phố Đà Nẵng đã phát đi thông báo tạm dừng mọi hoạt động lễ hội và tập trung đông người trong nỗ lực phòng, chống bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng trong văn bản số 4869/UBND-SYT do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký.

Văn bản này cũng đề cập đến việc tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

Theo đó, Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) sẽ diễn ra từ ngày 30-7 đến 5-8 nhằm tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố, sẽ tạm ngưng vô thời hạn, chờ thông báo mới.

Cũng trong chiều nay, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cũng ban hành công văn “Tạm dừng chương trình Vũ hội đường phố tháng 7-2020” gửi đến Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị tạm dừng Chương trình Vũ hội đường phố do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố phối hợp với Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức vào tối 25-7 tại đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Được biết, Sở Du lịch đã nhắc nhở các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch đeo khẩu trang, sát khuẩn và sẽ có văn bản hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cụ thể phương án đón phục vụ khách còn lại đang ở thành phố, khách đã lên kế hoạch đến Đà Nẵng sau khi có ý kiến của Sở Y tế và Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Saigon Times Group cùng Agribank tiếp sức học sinh đến trường

0
Ngày 19-11, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) thông qua...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao quà cho trẻ...

0
Ngày 9-9, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 và Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất...

Cùng Saigon Times Group hiến máu cứu người

0
Ngày 1-10 sắp tới, Saigon Times Group phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM tổ chức chương trình Hiến máu nhân...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trao quà Tết cho các...

0
Sáng nay 29-1, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã trao 50 suất quà Tết Nguyên đán cho các gia đình...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” trao 100 phần quà...

0
(SGTT) - Với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngày 26-1, chương...

Kết nối