fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 20, 2021

Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động lễ hội

Lễ hội “Đà Nẵng Tuyệt vời” cùng nhiều hoạt động văn hóa và sự kiện tập trung đông người khác sẽ phải tạm dừng sau khi Bộ Y tế công bố về 2 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Thành phố Đà Nẵng.

Là một phần của lễ hội, chương trình “Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Việt Nam – Tôi yêu biển Đà Nẵng”, dự kiến diễn ra từ 05h00 đến 09h00 ngày 2-8 do Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tổ chức cũng bị ảnh hưởng.

Lễ hội mùa hè hằng năm tại thành phố Đà Nẵng sẽ phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho mọi người khi có những ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng được công bố. Ảnh: Huân Nguyễn

Cụ thể, tối ngày 25-7, UBND thành phố Đà Nẵng đã phát đi thông báo tạm dừng mọi hoạt động lễ hội và tập trung đông người trong nỗ lực phòng, chống bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng trong văn bản số 4869/UBND-SYT do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký.

Văn bản này cũng đề cập đến việc tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

Theo đó, Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” (Danang Fantastic Festival 2020) sẽ diễn ra từ ngày 30-7 đến 5-8 nhằm tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố, sẽ tạm ngưng vô thời hạn, chờ thông báo mới.

Cũng trong chiều nay, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cũng ban hành công văn “Tạm dừng chương trình Vũ hội đường phố tháng 7-2020” gửi đến Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị tạm dừng Chương trình Vũ hội đường phố do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố phối hợp với Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức vào tối 25-7 tại đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Được biết, Sở Du lịch đã nhắc nhở các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch đeo khẩu trang, sát khuẩn và sẽ có văn bản hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cụ thể phương án đón phục vụ khách còn lại đang ở thành phố, khách đã lên kế hoạch đến Đà Nẵng sau khi có ý kiến của Sở Y tế và Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố.

Nhân Tâm

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

20 hộ nghèo xã Hướng Phùng, Quảng Trị sẽ có nhà...

0
Các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại sáu thôn của xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, sẽ có nhà...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ chia sẻ với những...

0
Hôm nay, 11-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã có chuyến thăm gia đình anh Nguyễn Vũ Đăng Khoa –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” hướng về miền Trung...

0
Hai mươi lăm nữ nhân viên làm việc tại 20 đơn vị trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – có...

Bookiee kêu gọi quyên góp sách vở cho học sinh miền...

0
(SGTTO) - Nhằm hỗ trợ sách vở cho học sinh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, tổ chức phi lợi nhuận Bookiee -...

Kết nối