fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 19, 2021

 “Saigon Times Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Việt Nam” sẽ diễn ra ở Phú Quốc ngày 1-8

(SGTTO) – “Vòng xe nối miền di sản – Vì Phú Quốc xanh” là chủ đề của chuỗi sự kiện “Saigon Times  Nối vòng tay lớn – Cùng du lịch Việt Nam” do nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) tổ chức, sẽ diễn ra tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 1-8 với sự đồng hành của đại diện chính quyền, người dân và doanh nghiệp huyện đảo này.

Sáng sớm ngày 1-8, sau lễ khai mạc ở công viên Bạch Đằng (thị trấn Dương Đông), hoạt động “Đạp xe vì Phú Quốc xanh” sẽ được phát động. Theo đó, 300 học sinh, sinh viên, doanh nhân, đại diện các cơ quan ban ngành và người dân thị trấn Dương Đông sẽ tham gia đạp xe qua những địa điểm nổi tiếng tại Phú Quốc. Hành trình đạp xe sẽ từ công viên Bạch Đằng – trung tâm thị trấn Dương Đông – chợ đêm Phú Quốc – Dinh Cậu – công viên Bạch Đằng.

Sau khi đạp xe, mọi người sẽ tham gia nhặt rác tại bãi biển xung quanh Dinh Cậu, công viên Bạch Đằng nhằm làm sạch các địa điểm du lịch cũng như kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương và du khách.

Đặc biệt, chương trình sẽ có sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân. Đồng hành với chương trình “Vòng xe nối miền di sản – Vì Phú Quốc xanh” trong công tác tổ chức có Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) và SeaStar Resort Phú Quốc.

Chương trình “Vòng xe nối miền di sản – Vì Phú Quốc xanh” nhằm quảng bá hình ảnh đẹp về con người và mảnh đất đảo ngọc Phú Quốc; góp phần kích cầu du lịch, khẳng định vị thế và điểm đến lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình cũng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường và trách nhiệm bảo tồn di sản, danh lam thắng cảnh của mỗi cá nhân sống tại địa phương cũng như những người đến du lịch Phú Quốc.

Tại sự kiện, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng sẽ phát động Liên hoan ảnh “Di sản và Bạn”, kêu gọi các thành viên tham gia chương trình, người dân và khách du lịch gửi về cho ban tổ chức ảnh đẹp về các danh lam, thắng cảnh, công trình di sản khi đi du lịch ở Việt Nam, đặc biệt là Phú Quốc.

Ảnh tham dự liên hoan gửi về email: noivongtaylon@thesaigontimes.vn. Ba mươi ảnh đẹp, ấn tượng do độc giả báo bình chọn sẽ được triển lãm tại Huế vào 15 và 16-8 và nhận được quà kỷ niệm từ ban tố chức.

Ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: “Lãnh đạo huyện Phú Quốc ủng hộ chương trình này của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn và các doanh nghiệp đã đồng hành vì một Phú Quốc xanh trong quá trình phát triển. Chương trình còn góp phần kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19”. Ông Huỳnh cũng cho biết nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người dân Phú Quốc sẽ tham gia chương trình.

Du khách trước bãi biển SeaStar Resort, Phú Quốc. Ảnh: Huỳnh Kim

Sau giai đoạn 1 chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp tục phát động “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” giai đoạn 2 với chủ đề “Cùng du lịch Việt Nam”. Chương trình mở màn bằng hoạt động nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp Sài Gòn-Thăng Long Group dọn rác tại Mũi Kê Gà (Bình Thuận) vào ngày 14-6. Mới đây, chương trình phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông, Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng tổ chức sự kiện “Thử thách Trekking mưa rừng Tà Đùng” trong ngày 27 và 28-6 và trao tặng 15 bảng chỉ dẫn, 3 bảng thông tin và 1 chóp núi ghi thông tin về Vườn quốc gia Tà Đùng. Ngày 9-7, chương trình đã phát động “Ngày làm sạch môi trường du lịch Quảng Nam” với hoạt động đi bộ làm sạch môi trường tại các điểm đến ở Hội An và Quảng Nam. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra ở Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hà Giang và kết thúc vào cuối tháng 8-2020.

Huỳnh Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

20 hộ nghèo xã Hướng Phùng, Quảng Trị sẽ có nhà...

0
Các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại sáu thôn của xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, sẽ có nhà...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ chia sẻ với những...

0
Hôm nay, 11-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã có chuyến thăm gia đình anh Nguyễn Vũ Đăng Khoa –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” hướng về miền Trung...

0
Hai mươi lăm nữ nhân viên làm việc tại 20 đơn vị trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – có...

Bookiee kêu gọi quyên góp sách vở cho học sinh miền...

0
(SGTTO) - Nhằm hỗ trợ sách vở cho học sinh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, tổ chức phi lợi nhuận Bookiee -...

Kết nối