fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trà Vinh khai thác tour sông Ba Trường: du lịch miền Tây thêm lựa chọn

(SGTT) – Du khách có thể tham quan nhà cổ, thưởng thức đặc sản, thăm làng nghề truyền thống… khi đi tour tuyến đường sông Ba Trường, Trà Vinh. Đây là tour mới được tỉnh Trà Vinh khai thác.

Sông Ba Trường là một nhánh nhỏ của sông Cổ Chiên. Ảnh: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh, Sở đã phối hợp Công ty TNHH TM Du lịch Vĩnh Bình chính thức khai thác tour du lịch tuyến đường sông Ba Trường.

Sông Ba Trường là một nhánh nhỏ của sông Cổ Chiên, chảy qua địa phận các xã Đại Phước, Đại Phúc huyện Càng Long, xã Nguyệt Hóa huyện Châu Thành và xã Long Đức thành phố Trà Vinh.

Nguồn nước ngọt quanh năm của sông Ba Trường đã tạo nên hệ sinh thái phong phú, cảnh quan sông nước với các vườn cây ăn trái. Cùng với đó là các món ăn đặc sản, các ngôi nhà cổ, làng nghề truyền thống.

Cũng theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Trà Vinh, với tuyến du lịch đường sông Ba Trường, du khách sẽ được tham quan, ngắm cảnh sông nước, tận hưởng không khí trong lành.

Du khách cũng sẽ ghé thăm các nhà vườn, thưởng thức đặc sản thanh long ruột đỏ, bưởi da xanh, dừa, quýt đường, uống rượu nếp than; tham quan tìm hiểu cách sản xuất rượu truyền thống địa phương. Thăm nhà cổ và thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng Ven Sông với nhiều món ăn và đặc sản vịt quay lu cũng thuộc chương trình tour.

Việc đưa vào khai thác tuyến du lịch khám phá đường sông Ba Trường được cho là sẽ đánh thức tiềm năng về du lịch của các xã Đại Phước, Đại Phúc huyện Càng Long và các xã vùng phụ cận thuộc huyện Châu Thành, thành phố Trà Vinh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh nhận định việc đầu tư du lịch đã mở ra cơ hội cho các hộ dân ở Càng Long, Châu Thành và thành phố Trà Vinh phát triển du lịch sinh thái. Điều này cũng góp phần giúp Trà Vinh thực hiện tốt chủ trương phát triển du lịch nông nghiệp.

Việc khai thác tuyến du lịch đường sông Ba Trường cũng sẽ giúp kết nối với các điểm tại thành phố Trà Vinh, Châu Thành, qua đó giữ chân và giúp du khách có thêm lựa chọn khi đến Trà Vinh.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Câu chuyện du lịch: Chàng trai xứ Nẫu và hành trình...

0
(SGTT) – Trong những chuyến đi, anh Đặng Văn Hải được tiếp xúc với con người, ẩm thực, văn hoá của mỗi vùng đất,...

[Tọa đàm trực tuyến] Xu hướng du lịch xanh: Tuần hoàn...

0
(SGTT) - “Xu hướng du lịch xanh: Tuần hoàn rác – Khó mà dễ” là chủ đề của buổi tọa đàm trực tuyến do...

Hành trình du lịch tìm về giá trị “xanh”

0
(SGTT) - Loại hình du lịch “go green tourism” tạm hiểu là “đi theo hướng xanh” hay “trả lại giá trị xanh” đã trở...

Chuẩn bị gì để du lịch nông nghiệp tăng tốc hậu...

0
(SGTT) - Trước mắt, các cấp chính quyền của từng địa phương muốn phát triển loại hình du lịch nông nghiệp cần phối hợp...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH