fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Mạng xã hội video TikTok giới thiệu tính năng mới

(SGTT) – Mới đây, mạng xã hội video trực tuyến TikTok đã giới thiệu đến người dùng tính năng mới liên quan đến hỏi đáp.

Giao diện tính năng hỏi đáp mới của TikTok. Ảnh: 9to5mac.com

Theo congnghevadoisong.vn, tính năng này có tên gọi là Q&A (hỏi đáp) nhằm giúp người xem gửi câu hỏi đến người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội này. Được biết, tính năng này tương tự với Question Box trong mục Story của mạng xã hội Instagram.

Như vậy, thay vì chỉ viết bình luận trên video của người sáng tạo nội dung thì giờ đây người xem có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến người sáng tạo nội dung thông qua tính năng Q&A được thiết kế riêng cho việc hỏi đáp. Qua đó, người sáng tạo nội dung có thể kiểm soát được câu hỏi mà những người xem video của mình gửi đến.

Hơn nữa, với TikTok Q&A, người sáng tạo nội dung sẽ có hộp thư đến riêng và họ có thể trả lời câu hỏi thông qua một tin nhắn phản hồi đơn giản hoặc thậm chí bằng một video mới. Điểm nhấn cho tính năng này là nó hoạt động được ngay cả với những video đang phát trực tiếp và người xem có thể bấm nút mới để đặt câu hỏi ngay trong phần nhận xét video.

Nếu muốn sử dụng tính năng này thì bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng và đăng ký là người sáng tạo nội dung. Sau đó, kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt của ứng dụng.

Được biết, nửa cuối năm 2020, mạng xã hội video này đã mạnh tay xử lý và xóa gần 350.000 video do chứa thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ngoài thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử, TikTok đã xóa hơn 50.000 video chứa thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19.

Trong năm 2020, chiến dịch #vudieuruatay (#handwashingmove) trên TikTok đã để lại dấu ấn trong cộng đồng. Đây cũng là chiến dịch TikTok và Bộ Y tế cùng phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch Covid-19. Chiến dịch #vudieuruatay đã lan rộng khắp nơi và nhận được hơn 11 tỉ lượt xem và hơn 40.000 video hưởng ứng, không chỉ từ Việt Nam mà từ người dùng TikTok toàn cầu.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cô gái Việt gốc Hoa “triệu view” và hành trình lan...

1
(SGTT) - Dương Bội Linh (27 tuổi, nghệ danh Melon, TPHCM) hiện là chủ nhân của kênh TikTok - Hỷ Khí Dương Dương -...

Kết nối