fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Tra cứu các dự án nhà ở TPHCM qua ứng dụng của Sở Xây dựng

Từ đầu tháng 12, người dân bắt đầu tra cứu thông tin dự án nhà ở thương mại thông qua ứng dụng Sở Xây dựng trực tuyến. Với ứng dụng SXD247, người dân cũng như doanh nghiệp sẽ nắm bắt thông tin chính xác từ cơ quan quản lý Nhà nước về các dự án nhà ở thương mại, giảm thiểu tình trạng tranh chấp, khiếu kiện.

Người dân sẽ có điều kiện tra cứu các dự án nhà ở thương mại thông qua ứng dụng Sở Xây dựng trực tuyến – SXD247. Ảnh minh hoạ: Website Quận 2, TPHCM.

Sở Xây dựng TPHCM vừa chính thức ra mắt ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến với tên gọi SXD247. Từ đầu tháng 12, người dân thành phố có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh góp ý nhanh chóng về cho Sở.

Cụ thể, Sở Xây dựng TPHCM đã phối hợp cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) xây dựng một giải pháp ứng dụng có thể tra cứu thông tin dự án bất động sản tích hợp cùng hàng loạt tính năng khác phục vụ cho nhu cầu nhà ở thương mại và nhà ở xã hội của người dân.

Về phía người sử dụng, với ứng dụng SXD247, người dân chỉ mất vài giây để tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố bao gồm tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, yếu tố pháp lý của dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Ứng dụng SXD247 còn tra cứu được hàng loạt thông tin hữu ích như: Tình trạng giải quyết các hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.

Ông Lê Nguyên Diệm, Tổng giám đốc khối ngành giải pháp Chính phủ điện tử và y tế của FPT IS, chia sẻ: “Với việc ra đời ứng dụng SXD247, người dân và doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở xây dựng bổ sung thêm các phân hệ còn lại để người dân TPHCM có thể được sử dụng hệ thống một cách hoàn thiện nhất”.

Với ứng dụng SXD247, người dân cũng như doanh nghiệp sẽ nắm bắt thông tin chính xác từ cơ quan quản lý Nhà nước về các dự án nhà ở thương mại, giảm thiểu tình trạng nhiều dự án chỉ mới làm thủ tục nhưng đã mời chào quảng cáo, thu tiền của người mua… có một số trường hợp dẫn đến tranh chấp, khiếu nại.

Hiện tại, người dùng có thể tải ứng dụng di động SXD247 trên kho ứng dụng Google Play (dành cho thiết bị di động Android) và kho ứng dụng App Store (cho thiết bị iPhone, iPad).

Khi có nhu cầu về phản ánh góp ý, người dùng chỉ mất vài phút để gửi nội dung các sự cố về xây dựng, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng, trật tự xây dựng… qua ứng dụng bao gồm thông tin phản ánh và hình ảnh đi kèm. Tiếp đến, hệ thống sẽ thông báo lập tức đến đơn vị phụ trách thông qua ứng dụng và tin nhắn văn bản gửi đến điện thoại di động (SMS).

Chí Thịnh

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm cắm trại, câu cá và gặp rắn ở hồ...

0
(SGTT) - Cắm trại bên hồ Trị An không còn là địa điểm xa lạ với nhứng người yêu thích cắm trại hay dân...

Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Omicron

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, kết quả giám sát dịch tễ virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận...

Covid-19 gia tăng làm nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn...

0
Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa có báo cáo cho thấy tình trạng Covid-19 tăng trở lại tại một số điểm đến...

Du lịch giữa mùa dịch: Nhớ chuyến đi qua đèo Khau...

0
(SGTT) - Đèo Khau Phạ được điểm tô bởi những thửa ruộng bậc thang giữa những trùng điệp đồi núi nối tiếp nhau. Có...

Du lịch giữa mùa dịch: Mùa xuân này hãy ghé Hà...

0
(SGTT) - Hà Giang mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng nhưng đối với mình, mùa xuân là mùa đẹp nhất bởi có...

Khám phá “biển hồ” Ea Kao thơ mộng giữa đại ngàn...

0
(SGTT) - Khi nói đến Tây Nguyên mọi người sẽ nghĩ ngay đến núi rừng trùng điệp, những con thác hùng vĩ, biển hồ...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn