Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

TPHCM: Những con đường rợp bóng cây xanh che mát trong mùa nắng nóng

(SGTT) –  Khi thời tiết nắng nóng kéo dài đang diễn ra tại TPHCM thì các tuyến đường như Nguyễn Thị Minh Khai, An Dương Vương, Nguyễn Tri Phương, và Lê Duẩn – Pasteur… trở thành nơi yêu thích của nhiều người dân bởi được tận hưởng không gian xanh mát, giúp giảm bớt cảm giác khó chịu từ cái nắng oi bức.
Gần 1 tháng nay, thời tiết tại TPHCM luôn dao động ở mức 34 đến 38 độ C, điều này đã khiến cho không ít người đi đường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Vì thế, khi khi lưu thông qua các tuyến đường phủ bóng cây xanh nhiều người luôn thấy thoải mái, dễ dịu hơn.
Đường Lê Duẩn (Quận 1) phủ kín hai hàng cây xanh. Đây là tuyến đường khu vực trung tâm thành phố, nối hai điểm đầu là Thảo Cầm Viên và Dinh Độc Lập.
Cách đường Lê Duẩn không xa, Hồ Con Rùa (quận 3) là một trong những địa điểm yêu thích để nhiều người trú nắng vì có những tán cây “khổng lồ” lan rộng.
Góc nhìn trên cao của tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa thấy rõ hai bên được phủ xanh bởi cây xanh trải dài dọc.
Những tuyến đường tại quận 10 và quận 5 như Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự, Hùng Vương, An Dương Vương… rợp bóng cây xanh.

Các tài xế xe công nghệ thường dừng chân dọc hàng cây để nghỉ ngơi, tránh nắng.

Thời tiết nắng nóng gay gắt, những mảng xanh được cho là những chiếc ô che nắng cho nhiều người.

Theo Chương trình phát triển công viên cây xanh công cộng trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2020 – 2030, từ năm 2020 đến năm 2025, Thành phố sẽ phát triển thêm 150ha đất công viên, cây xanh công cộng. Giai đoạn năm 2026 đến năm 2030, Thành phố sẽ phát triển thêm 450ha đất công viên, cây xanh công cộng.
Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề