Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

TPHCM: Muôn vẻ người dân xoay xở chống chọi cái nắng gay gắt

TPHCM bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức cao, có thời điểm đến 38-39 độ C. Người dân hiện tìm mọi cách hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vốn rất có hại đến sức khỏe.
Nắng nóng kéo dài gây ra các vấn đề sức khỏe như say nắng, sốc nhiệt… Nhiều người dân trùm kín người khi đi ra ngoài đường.
Việc trang bị cho mình một áo khoác, váy chống nắng, khẩu trang… là rất cần thiết ở thời điểm này khi ra ngoài, bởi theo các chuyên gia, chỉ số tia cực tím (UV) tại TPHCM luôn ở mức rất cao vào giờ trưa.
Nhiệt ngoài trời luôn đạt mức cao với nền nhiệt từ 34 – 38 độ C hoặc có thể cao hơn do bức xạ phát ra từ mặt đường và nhiệt tỏa ra từ các phương tiện giao thông.
Nhiều người dân tìm cách đối phó như dội nước, tìm nơi có bóng râm để tránh nóng…
Tranh thủ bóng mát, người đi đường đậu xe chờ đèn đỏ cách vạch dừng cả 3- 4 mét.
Nắng nóng đỉnh điểm, những bóng râm trở thành nơi trốn nắng của nhiều người.
Mùa này, các điểm bán nước giải khát ven đường luôn đắt khách do nhu cầu giải khát của người đi đường. Anh Bảo – người bán nước dừa – cho biết nhiều ngày qua số lượng dừa tăng hơn 40% so với các tuần trước đó, mỗi ngày bán hơn 200 trái dừa.
Những người giao hàng cũng tất bật làm việc vào buổi trưa bởi nhiều người lựa chọn đặt đồ ăn, thức uống online nhiều hơn do sợ ra ngoài bị ảnh hưởng bởi nắng nóng.
Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề