fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

TPHCM: lao động khối nhà nước ra khỏi quận Gò Vấp đi làm phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Công chức, viên chức cư ngụ tại khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ – bao gồm quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM – do đặc thù công việc, không thể làm việc tại nhà thì khi ra khỏi nơi giãn cách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ùn tắc tại một chốt kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp trong những ngày đầu giãn cách – Ảnh: Phong Vũ

Đây là yêu cầu mới nhất được UBND TPHCM ban hành ngày 3-6, về việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước để phòng, chống dịch.

Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tùy theo điều kiện, tính chất hoạt động của cơ quan, đơn vị mà bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp. Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí không quá 1/2 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công.

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

Riêng với các cơ quan, đơn vị nhà nước có trụ sở trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 bố trí tối đa không quá 1/3 số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị làm việc tại trụ sở.

Đối với việc tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, trường hợp đặc biệt, cấp bách mà cá nhân, tổ chức có yêu cầu nộp trực tiếp thì tiếp nhận trực tiếp và khuyến khích trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính.

Chính quyền thành phố lưu ý không để công việc bị đình trệ, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Lê Anh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Phát kit test Covid-19 để shipper tự xét nghiệm

0
Sở Công Thương TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp phát kit test Covid-19 cho shipper tự xét nghiệm, dừng việc xét nghiệm tại các...

Ngày 24-9, số ca Covid-19 mới thấp nhất trong hơn 1...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 23-9 đến 17:00 ngày 24-9, hệ thống quốc gia quản lý...

Nhóm sinh viên làm phim online với những thước phim sống...

0
(SGTT) - Nhằm giúp mọi người ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội vẫn có cơ hội giải trí, nhóm làm phim...
côn đảo

Chuyên gia: Bác sĩ gia đình là mạng lưới y tế...

0
(SGTT) - Các chuyên gia y tế cho rằng, mạng lưới y tế cơ sở đóng một vai trò rất quan trọng trong việc...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH