fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

TPHCM: Gần 50 khách sạn với hơn 3.000 phòng sẽ làm điểm cách ly có thu phí

(SGTT) – Trong số gần 50 khách sạn đáp ứng đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tính phí tại TPHCM, có 3 khách sạn làm điểm cách ly cho đoàn bay.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM sáng ngày 11-6, hiện thành phố có 49 khách sạn, nhà nghỉ từ 1 – 4 sao đủ điều kiện làm địa điểm cách ly có tính phí. Trong đó, khách sạn Park Royal (4 sao, 139 phòng), khách sạn Đông Đô (tương đương 2 sao, 45 phòng) và khách sạn Hoa Đệ Nhất (tương đương 2 sao, 36 phòng) là ba khách sạn ở quận Tân Bình được sử dụng để làm điểm cách ly cho đoàn bay.

Khách sạn 4 sao ngay tại trung tâm quận 1, TPHCM là một trong những điểm cách ly có tính phí. Ảnh: Nguyễn Nam

Đối với các cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có tính phí cho người nhập cảnh, TPHCM có 46 khách sạn, nhà nghỉ… trải dài ở các quận Tân Bình, quận 1, quận 3, quận 5, quận 7, TP Thủ Đức, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Trong đó, các điểm lưu trú này chủ yếu tập trung ở quận 1 với 16 khách sạn có 1.140 phòng và tại quận 7 với 14 khách sạn có 595 phòng.

Đại diện khách sạn Bát Đạt (quận 5) cho biết hiện khách sạn có hai loại phòng dành cho các chuyên gia và nhóm người buộc phải cách ly (F1). Mức giá lưu trú dao động từ 1,3 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. “Giá này đã bao gồm ăn ngày ba bữa. Không bao gồm chi phí xét nghiệm Covid-19 và phí đưa đón”, đại diện khách sạn Bát Đạt nói. Theo quy định, khách cách ly sẽ phải ở 22 ngày. Như vậy, mức giá phòng lưu trú dành cho người cách ly có tính phí trong một lần cách ly đối với khách sạn Bát Đạt sẽ dao động từ khoảng 28,6 triệu đến 55 triệu đồng.

Tương tự, khách sạn 4 sao Norfolk (quận 1) có giá cách ly dao động từ 1,8 triệu đến 6 triệu đồng/ngày/phòng. “Mỗi khách sẽ ở một phòng. Chỉ gia đình mới được ở chung nhưng mỗi phòng cũng chỉ được ở tối đa 3 người và sẽ phụ thu thêm 600.000 đồng”, ông Nguyễn Minh Luân, trợ lý Tổng quản lý của khách sạn nói.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho khách đến cách ly khu nghỉ dưỡng ở huyện Cần Giờ. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Ông Luân cho biết thêm, khách lưu trú sẽ được đo thân nhiệt hai lần một ngày, được trang bị đồ bảo hộ, phun khử trùng ngày hai lần, phục vụ ăn ngày ba bữa; khử khuẩn trước và sau khi khách lưu trú; nhân viên phục vụ ăn ở tại khách sạn…

“Mỗi sáng, nhân viên sẽ mang thức ăn và đồ uống đến các phòng để trên bàn phía ngoài cửa; đồng thời quan sát xem có những bất thường gì có thể xảy ra, chẳng hạn có khách biểu hiện mệt mỏi, ho… Thường mỗi tầng sẽ có 2 nhân viên phụ trách để hỗ trợ nhau. Mọi thay đổi về sức khỏe của khách đều được để ý từ những chi tiết nhỏ. Khách có vấn đề về sức khỏe sẽ được y, bác sĩ kiểm tra ngay”, ông Luân nói thêm.

Danh sách khách sạn làm điểm cách ly sẽ được niêm yết trên trang web của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để các đơn vị, người dân lựa chọn, đăng ký.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM muốn mở lại hoạt động tập luyện thể dục thể...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 15-9 đến 17:00 ngày 16-9, trên hệ thống Quốc gia quản...

Quầy thuốc 0 đồng mang thuốc đến tận nhà dân miễn...

0
(SGTT) – Miễn phí, hoạt động 24/7, với hơn 100 loại thuốc điều trị các bệnh lý thông thường và túi thuốc dành cho...

Ngày 12-9, thêm 11.469 ca nhiễm Covid-19 trong nước, TPHCM vẫn...

0
(SGTT) – Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 11-9 đến 17:00 ngày 12-9, trên hệ thống Quốc gia quản...

Túi thuốc an sinh – Túi thuốc hy vọng cho bệnh...

0
Từ cuối tháng 8, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TPHCM bắt đầu cấp phát túi thuốc an sinh đến tận...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH