fbpx
Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022

Khách sạn cách ly y tế ở TPHCM phải báo cáo tình hình mỗi ngày

TPHCM đã có những hành động để siết chặt công tác quản lý những điểm cách ly y tế. Trong đó, chính quyền yêu cầu các khách sạn, khu nghỉ dưỡng làm điểm cách ly phải định kỳ báo cáo 1 lần/ngày về tất cả những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các quy định cách ly, số người cách ly…

Theo công văn của Sở Du lịch TPHCM về việc thực hiện cách ly y tế tập trung tại các cơ sở du lịch có trả phí, cơ quan này yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc thực hiện cách ly; tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên đang phục vụ cách ly tại khách sạn.

Sở Du lịch yêu cầu định kỳ 1 lần/ngày, cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly y tế báo cáo về sở và các cơ quan y tế có liên quan về số lượng khách đang cách ly, số lượng đăng ký, công suất, số lượng phòng đang sử dụng để cách ly, sức khỏe người cách ly cùng nhiều nội dung khác.

Cơ quan quản lý du lịch cũng yêu cầu doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, khu vui chơi giải trí, điểm tham quan… tại TPHCM phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch và có phương án phòng, chống dịch và cách ly tạm thời nếu có tình huống phát sinh.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, sáng nay (3-12), thành phố không ghi nhận ca nhiễm mới và vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới.

Cơ quan chức năng đã đã xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính BN1.342, BN1.347, BN1.348 và BN1.349 với tổng số mẫu đã lấy để xét nghiệm là 2.244. Trong đó, trường hợp tiếp xúc gần (F1) là 841 mẫu âm tính, 11 trường hợp đang đợi kết quả;  791 trường hợp tiếp xúc khác đều âm tính và 1.392 mẫu đang đợi kết quả xét nghiệm. TPHCM đã tạm dừng hoạt động các khu cách ly dành tổ bay của Vietnam Airlines từ trưa ngày hôm qua.

Ngày 30-11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) thông báo thành phố ghi nhận 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, là BN1.347. Người này bị lây nhiễm từ tiếp viên hàng không đang thực hiện cách ly tại nhà. Sau đó, có thêm hai bệnh nhân khác cũng bị nhiễm SARS-CoV-2.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mây đen vẫn phủ trên thị trường khách sạn TPHCM

0
Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp tại nhiều khách sạn ở một số điểm du lịch, hệ thống khách sạn tại TPHCM vẫn...

Khách sạn vẫn tiếp tục ‘chờ’ khách

0
Dù đã có mùa du lịch Tết Nguyên đán sôi động nhưng tương lai của thị trường khách sạn trong năm 2022 vẫn chưa...

Phú Yên có khách sạn được chuyên trang du lịch nước...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang du lịch nước ngoài - Kiwi Collection - công bố giải thưởng năm 2022 cho các hạng mục...

Tiệc cưới nhỏ xinh: Khi điều lãng mạn khẽ khàng lên...

0
Trạng thái "bình thường mới" mang đến nhiều điều khác lạ trong cuộc sống, đặc biệt là sự thay đổi về quan niệm của...

Khách sạn ‘sống’ vì được chọn làm nơi cách ly

0
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch và khách sạn. Nhiều khách sạn phải đóng cửa hoặc mở nhưng...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên nhân...

0
(SGTT) - Sáng ngày 31-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên các y bác sĩ và nhân viên các...

Kết nối