fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Người dân xếp hàng mua khẩu trang vì e ngại dịch quay trở lại

(SGTTO) – Sau khi TPHCM công bố bốn ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhiều người dân đã lo lắng và rục rịch đi mua khẩu trang. Tại một điểm bán khẩu trang trên đường Trần Hưng Đạo (Q1, TPHCM), sáng 3-12, đông đảo người dân đã tập trung xếp hàng để mua bằng được khẩu trang được quảng cáo là chất lượng tại đây.

Ghi nhận của phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị, từ 9:00 sáng ngày 3-12, rất đông người đã tập trung tại Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt (quận 1) để mua khẩu trang.

“Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, khẩu trang lại được bày bán ở nhiều nơi với chất lượng và mức giá khác nhau. Tôi có tìm hiểu về dòng khẩu trang Daily Mate được bán tại đây, chất lượng ổn định nên tôi đến đây xếp hàng để mua cho yên tâm”, chị Anh Thi, chia sẻ.

Một số người dân lo khẩu trang sẽ tăng giá nên đã mua số lượng nhiều để dành. “Nhân cơ hội khẩu trang chưa tăng giá, tôi mua luôn 50 hộp với giá 1.750.000 đồng để dành cho gia đình sử dụng”, một người dân xếp hàng mua khẩu trang cho biết.

Chỉ sau khi bắt đầu bán được 20 phút, số lượng người đến mua khẩu trang quá đông gây cảnh chen lấn buộc nhân viên công ty phải dán bảng hết khẩu trang và yêu cầu người dân giữ trật tự. Sau 30 phút đám đông được giải tán, công ty đã mở cửa và bán hàng trở lại cho người dân.

 

Người dân chen lấn để mua khẩu trang tại Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt sáng 3-12-2020. Ảnh: Phương Mai
Để giải tán đám đông, nhân viên dán bảng hết khẩu trang. Ảnh: Phương Mai
Nhân viên yêu cầu mọi người xếp hàng để mua khẩu trang. Ảnh: Phương Mai
Người bán vé số đang hỏi giá khẩu trang. Ảnh: Phương Mai
Một hộp khẩu trang có giá 35.000 đồng. Ảnh: Phương Mai

Trong tình hình dịch bệnh, khẩu trang được bán với giá 35.000 đồng/hộp được người dân quan tâm. Ảnh: Phương Mai
Vì lo lắng dịch có thể quay lại, nhiều người đã mua số lượng nhiều để dự trữ. Ảnh: Phương Mai
Rất đông người dân xếp hàng để mua khẩu trang. Ảnh: Phương Mai

Khẩu trang Daily Mate được quảng cáo là sử dụng 100% nguyên liệu có nguồn gốc từ Việt Nam, thân thiện với môi trường và không gây dị ứng, đạt tiêu chuẩn TCVN 8389 của Bộ Y Tế. Ecom Med Daily Mask không chỉ lọc bụi mịn mà trong mỗi chiếc khẩu trang đều có lớp lọc chất lượng cao (lớp Meltblown) giúp khẩu trang có khả năng kháng khuẩn.Dòng khẩu trang Daily Mate được bán có hai loại, loại lọc khuẩn 95% có giá 35.000 đồng/hộp và loại lọc khuẩn 99% có giá bán 50.000 đồng/hộp. 

Phương Mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Covid-19 – 3 năm nhìn lại

0
Ngày 11-3-2023, tròn 3 năm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra là đại dịch toàn cầu. Nhân dịp này, Sài Gòn Tiếp Thị cùng quý độc giả nhìn lại chặng đường 3 năm Việt Nam chiến đấu với đại dịch qua một vài số liệu.

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Lơ là phòng dịch, nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày là thời điểm để các gia đình đi du lịch, vui chơi. Tuy...

TPHCM: Phát hiện hàng ngàn khẩu trang, kit test nhanh không...

0
Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng nhu cầu cấp thiết...

Thắc mắc mùa dịch: Da có vết hằn sâu khi đeo...

0
(SGTT) - Dù là vật dụng bất ly thân trong mùa dịch, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận việc đeo khẩu trang...

Thắc mắc mùa dịch: Mang khẩu trang y tế 2, 3...

0
️(SGTT) - Một trong những cách phòng tránh bệnh Covid-19 tối ưu là đeo khẩu trang. Đối với các khẩu trang chuyên dụng như...

Kết nối