fbpx
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

TPHCM đề xuất mở cửa trường học tại vùng xanh, dạy học trực tuyến tại vùng đỏ

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa trình UBND thành phố dự thảo mở cửa trường học, tổ chức dạy học trực tiếp, trong đó trường học tại vùng xanh và vùng vàng sẽ đón học sinh quay trở lại trường, tham gia học tập trực tiếp. Vùng cam sẽ tổ chức dạy học kết hợp hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường. Riêng tại vùng đỏ, các trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến.

Bên cạnh việc tổ chức dạy và học trực tiếp, tại địa bàn được đánh giá vùng xanh, vùng vàng, các trường ngoài công lập nếu đảm bảo các điều kiện an toàn có thể bố trí nội trú, bán trú, xe đưa rước học sinh, đảm bảo giãn cách, đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 trong ngành giáo dục do UBND TPHCM ban hành.

TPHCM bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi từ 27-10

Đồng thời chuẩn bị hạ tầng công nghệ, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Những trường đại học được tổ chức dạy học trực tiếp nếu đáp ứng bộ tiêu chí an toàn trường học, đảm bảo giáo viên và học sinh tham gia dạy và học trực tiếp đã được tiêm đủ liều vắc-xin, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Tại vùng cam (nơi có nguy cơ cao), các trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học. Tùy vào điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp, với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Việc tổ chức dạy học trực tiếp phải bố trí lệch ca, lệch giờ, đảm bảo giãn cách tối đa, giới hạn về số người học trong lớp.

Các địa bàn được xác định ở nguy cơ rất cao, vùng đỏ, tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến trên truyền hình, giao bài cho học sinh tự học.

Ngày 28-10, TPHCM chính thức tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-17 tuổi trên diện rộng tại tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức. Vắc-xin được tiêm là loại vắc-xin Comirnaty do hãng Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất.

Thanh Diệu

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều phụ huynh ngần ngại việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ...

0
Sau khi Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ em từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi để...

Hết vaccine Covid-19 cho trẻ, TPHCM xin chuyển hơn 13.000 liều...

0
Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong những ngày gần đây, do hết vaccine phòng Covid-19 loại dành cho...

TPHCM: Các trường không quy định học sinh tiêm vắc-xin trước...

0
Theo ghi nhận tại các trường học ở TPHCM, hiện không có nhà trường nào yêu cầu bắt buộc học sinh tiêm vắc-xin ngừa...

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Sau tiêm ngừa Covid-19, bác sĩ khuyên không nên trì hoãn...

0
(SGTT) - Để giúp trẻ có miễn dịch phòng Covid -19 tốt nhất, cũng như không chậm trễ việc tiêm ngừa các vắc-xin khác,...

Phụ huynh phản ánh số điện thoại hỗ trợ sau khi...

0
(SGTT) - Các bậc phụ huynh tại TPHCM cho biết, sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhiều trẻ em (đa phần là học sinh...

Kết nối