Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

TPHCM: cửa hàng xăng dầu không được tự ý ngừng kinh doanh

(SGTT) – Theo Sở Công Thương TPHCM, cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được tự ý dừng hoạt động kinh doanh mặt hàng này tại các cây xăng khi chưa có văn bản chấp thuận của sở. 
Theo Sở Công Thương TPHCM, cửa hàng bán lẻ xăng dầu tuyệt đối không tự ý dừng hoạt động kinh doanh xăng, dầu tại các cây xăng khi chưa có văn bản chấp thuận của sở. Ảnh minh họa: Lê Hoàng

Theo Thanhuytphcm.vn, vừa qua, Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản về yêu cầu không được tự ý dừng hoạt động kinh doanh mặt hàng xăng dầu khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công Thương. Nội dung này được gửi đến Cục Quản lý thị trường, UBND thành phố Thủ Đức, UBND các quận, huyện và các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Trong văn bản, Sở Công Thương TPHCM đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chủ động thực hiện các giải pháp, đảm bảo nguồn cung, mức dự trữ theo quy định; chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối để đảm bảo không gián đoạn việc cung ứng xăng dầu ra thị trường.

Đáng chú ý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được tự ý dừng hoạt động kinh doanh xăng, dầu tại các cây xăng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công Thương.

Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp duy trì thường xuyên hoạt động bán hàng; thực hiện theo đúng quy định bán hàng, niêm yết giá bán các loại xăng, dầu và bán đúng giá; cung cấp liên tục các mặt hàng xăng, dầu đáp ứng nhu cầu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn; đồng thời, thực hiện biện pháp để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Trong công tác quản lý, sở đề nghị Cục Quản lý thị trường TPHCM có hướng dẫn cho Đội Quản lý thị trường thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tiến hành kiểm tra, giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn; kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng, các hành vi tích trữ găm hàng.

Đồng thời, đơn vị chức năng cũng xử lý các trường hợp vi phạm và công khai kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm tương tự.

TTXVN dẫn thống kê của Sở Công Thương TPHCM cho biết, địa bàn đang có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu, 61 thương nhân phân phối, 1 thương nhân làm tổng đại lý, 35 đại lý bán lẻ và hơn 500 cửa hàng bán lẻ xăng, dầu tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Siết chặt quản lý hóa đơn điện tử đối với doanh...

0
(SGTT) - Cơ quan thuế sẽ phối hợp với công an và đơn vị liên quan khác tăng cường thanh tra, kiểm tra việc...

Mới 16% cửa hàng bán lẻ xăng dầu xuất hóa đơn...

0
(SGTT) - Theo Bộ Tài Chính, cả nước có khoảng 2.700 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam...

Giá xăng tăng mạnh, chạm ngưỡng 25.750 đồng mỗi lít

0
Từ chiều 21-9, xăng E5 RON92 tăng 726 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 877 đồng/lít, dầu diesel tăng 539 đồng/lít; dầu hỏa tăng 628 đồng/lít...

Giá xăng tăng mạnh, cao nhất tăng gần 1.300 đồng/lít

0
Từ 15:00 giờ hôm nay (21-7), liên bộ Công Thương – Tài chính thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo...

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu tăng nhẹ

0
Trong kỳ điều hành giá xăng dầu của liên bộ Công Thương-Tài chính, từ 15:00 giờ hôm nay (12-6), dầu diesel tăng 85 đồng/lít,...

Giá xăng giảm mạnh, xuống thấp nhất trong 1,5 năm qua

0
Giá xăng dầu trong nước đồng loạt đi xuống từ 15:00 ngày hôm nay, 11-5, trong đó nhiều mặt hàng giảm mạnh, đưa nhiên...

Kết nối