fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

TPHCM có 88 ca nhiễm biến chủng Omicron, đa số triệu chứng nhẹ, khỏi bệnh sau 1 tuần

(SGTT) – Trong quá trình điều trị, chỉ có 7 trong số 88 ca nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng. Tuy nhiên, triệu chứng ghi nhận đều ở mức nhẹ như sốt, ớn lạnh, đau họng.

Tại buổi họp báo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều 24-1, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết hiện TPHCM có 88 ca mắc biến chủng Omicron. Thành phố đã ghi nhận thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể này so với ngày hôm qua (23-1).

Trong số 88 ca mắc biến chủng Omicron, có 5 ca cộng đồng, cùng chung nguồn gốc từ ca nhập cảnh từ Mỹ xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), sau đó đi vào TPHCM. Tính đến nay, TPHCM không phát hiện thêm ca nào mới.

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, thời gian từ lúc dương tính với biến chủng mới, đến khi âm tính có diễn tiến khá nhanh, chỉ khoảng 6 đến 7 ngày. Ảnh: Minh Thảo

Nói về triệu chứng chung của các ca nhiễm biến chủng Omicron, ông Tâm cho biết chỉ có 7 trường hợp có triệu chứng. Các triệu chứng đa số đều là nhẹ, thoáng qua như sốt nhẹ, ớn lạnh, đau họng.

Trường hợp nặng nhất phải kể đến là bà cụ 82 tuổi, có nhiều bệnh nền, nhập cảnh về từ Mỹ và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định trở lại.

Theo lãnh đạo HCDC, về các trường hợp mắc biến chủng Omicron tại TPHCM, số ngày dương tính trung bình là 6-7 ngày. Thời điểm từ lúc dương tính đến âm tính diễn ra khá nhanh so với trước đây.

Tính đến 18:00 nggày 23-1, TPHCM ghi nhận 513.596 trường hợp mắc Covid-19, đang điều trị 2.563 bệnh nhân, có 20.305 tử vong. Về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, cho biết số ca mắc mới và số ca tử vong những ngày gần đây tiếp tục giảm sâu. Theo đó, số ca mắc mới hôm qua (23-1) là 138 ca, thấp hơn số ca của ngày 22-1 là 214, và ngày 21-1 có 227 ca. Về số ca tử vong, nếu như ngày 21-1, thành phố có 10 ca, thì đến ngày 22-1 và 23-1 đã giảm xuống còn 6 ca. Ông Hải nhận định đây là những con số cho thấy thành phố có nhiều tín hiệu rất lạc quan trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể phụ Omicron BA.5 chiếm ưu thế trong các ca...

0
Theo đại diện của Sở Y tế TPHCM, trong bốn tuần gần đây, biến chủng BA.5 chiếm ưu thế tại TPHCM. Số ca mắc mới...

Biến thể phụ của Omicron lây lan nhanh, gia tăng số...

0
Trong ba ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM liên tục vượt mốc 3.000 ca/ngày, tăng gấp đôi so với con số...

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

Biến thể mới Covid-19 xuất hiện, người dân đua nhau mua...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, các biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 xuất hiện tại TPHCM khiến cho người dân không...

Cẩn trọng biến chứng đông máu hậu Covid-19

0
(SGTT) - Thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực & Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết chỉ trong tháng...

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Kết nối