fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

TPHCM có 88 ca nhiễm biến chủng Omicron, đa số triệu chứng nhẹ, khỏi bệnh sau 1 tuần

(SGTT) – Trong quá trình điều trị, chỉ có 7 trong số 88 ca nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng. Tuy nhiên, triệu chứng ghi nhận đều ở mức nhẹ như sốt, ớn lạnh, đau họng.

Tại buổi họp báo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều 24-1, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), cho biết hiện TPHCM có 88 ca mắc biến chủng Omicron. Thành phố đã ghi nhận thêm 15 trường hợp nhiễm biến thể này so với ngày hôm qua (23-1).

Trong số 88 ca mắc biến chủng Omicron, có 5 ca cộng đồng, cùng chung nguồn gốc từ ca nhập cảnh từ Mỹ xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), sau đó đi vào TPHCM. Tính đến nay, TPHCM không phát hiện thêm ca nào mới.

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, thời gian từ lúc dương tính với biến chủng mới, đến khi âm tính có diễn tiến khá nhanh, chỉ khoảng 6 đến 7 ngày. Ảnh: Minh Thảo

Nói về triệu chứng chung của các ca nhiễm biến chủng Omicron, ông Tâm cho biết chỉ có 7 trường hợp có triệu chứng. Các triệu chứng đa số đều là nhẹ, thoáng qua như sốt nhẹ, ớn lạnh, đau họng.

Trường hợp nặng nhất phải kể đến là bà cụ 82 tuổi, có nhiều bệnh nền, nhập cảnh về từ Mỹ và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định trở lại.

Theo lãnh đạo HCDC, về các trường hợp mắc biến chủng Omicron tại TPHCM, số ngày dương tính trung bình là 6-7 ngày. Thời điểm từ lúc dương tính đến âm tính diễn ra khá nhanh so với trước đây.

Tính đến 18:00 nggày 23-1, TPHCM ghi nhận 513.596 trường hợp mắc Covid-19, đang điều trị 2.563 bệnh nhân, có 20.305 tử vong. Về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, cho biết số ca mắc mới và số ca tử vong những ngày gần đây tiếp tục giảm sâu. Theo đó, số ca mắc mới hôm qua (23-1) là 138 ca, thấp hơn số ca của ngày 22-1 là 214, và ngày 21-1 có 227 ca. Về số ca tử vong, nếu như ngày 21-1, thành phố có 10 ca, thì đến ngày 22-1 và 23-1 đã giảm xuống còn 6 ca. Ông Hải nhận định đây là những con số cho thấy thành phố có nhiều tín hiệu rất lạc quan trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tỷ lệ người lao động quay lại TPHCM làm việc sau...

0
(SGTT) - Số người lao động quay trở lại TPHCM làm việc sau Tết đạt tỷ lệ cao, trong đó các doanh nghiệp lớn...

Chi tiền triệu mua yến tẩm bổ sau Covid, chuyên gia...

0
(SGTT) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với một số người đang bị sốt, nhức đầu, ho nhiều đờm, đang mắc Covid-19… được...

“Biến chủng mới” XE: Đã xuất hiện từ tháng 1, vẫn...

0
(SGTT) - Theo các chuyên gia y tế, chưa chắc XE - virus tái tổ hợp giữa 2 biến chủng phụ của Omicron -...

F0 vẫn gặp khó khi khai báo y tế trực tuyến

0
(SGTT) - Những ngày đầu sau triển khai chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà, nhiều người mắc Covid-19 cho biết...

Số ca mắc vẫn còn cao, Việt Nam chưa nên coi...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đánh giá tỷ lệ mắc Covid-19 tại Việt Nam chưa ổn định, có sự khác biệt rất lớn giữa...

Thiếu hụt nhân sự, TPHCM cho phép F1 được đi học,...

0
(SGTT) - Sáng ngày 24-3, UBND TPHCM có văn bản khẩn hướng dẫn biện pháp cách ly đối với F1 đi làm, đi học....

Kết nối