Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

TPHCM: 5 thực khách nhập viện sau dùng bữa món bánh canh ghẹ

Sau khi đặt món bánh canh ghẹ về ăn trưa, một gia đình (5 người) ở TPHCM xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, trong đó, có một ca bệnh nặng.
Một trong 5 bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Tâm TP HCM. Ảnh: BVCC

Theo nld.com.vn, chiều 25-10, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (TPHCM), cho hay vừa tiếp nhận cấp cứu 5 người trong một gia đình ở TPHCM bị ngộ độc thực phẩm sau ăn bánh canh ghẹ, trong đó người vợ (45 tuổi) bị nặng nhất.

Theo thông tin trên Vnexpress, BS.CKI Nguyễn Hữu Trí, Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (TPHCM), cho biết chị Hạnh (người vợ) ngộ độc nặng nhất, mệt lả, đại tiện không kiểm soát, huyết áp thấp 85/50 mmHg. Bốn người còn lại gồm chồng chị Hạnh, em gái, con trai và cháu nhập viện sau đó với triệu chứng tương tự. Sau xử trí bằng nghiệp vụ, bốn ca bệnh trên ổn định sức khỏe và được cho xuất viện. Riêng người vợ ngộ độc nặng tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Liên quan đến sự việc, người nhà bệnh nhân cho hay, trước đó, buổi trưa, mọi người đặt bánh canh ghẹ ở một cửa hàng để ăn trưa, bữa tối dự đám giỗ. Đáng nói, khách mời ăn đám giỗ không ai có dấu hiệu ngộ độc, chỉ những người ăn bánh canh ghẹ mới có triệu chứng ngộ độc giống nhau.

Theo bác sĩ Hữu Trí, nhiễm trùng nhiễm độc đường ruột có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thức ăn là yếu tố nguy cơ. Khi thức ăn không được chế biến và bảo quản đúng cách, hợp vệ sinh dễ trở thành nơi ẩn chứa độc tố, vi khuẩn, vi-rút, ký sinh trùng… tấn công vào hệ đường ruột. Bác sĩ khuyến cáo người đau bụng dữ dội không rõ nguyên nhân cần nhập viện sớm để được xử lý, không được tự ý dùng thuốc điều trị nếu không có chỉ định của bác sĩ.

P.V tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngày 3-5, đã có 450 người nhập viện do nghi ngộ...

0
Sáng 3-5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin mới nhất về vụ việc ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì...

Tiệm bánh mì Việt và thói quen an toàn vệ sinh...

0
(SGTT) - Câu chuyện ngộ độc thực phẩm của tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, Quảng Nam cuối năm 2023 lại tiếp tục...

TPHCM: Đã có kết quả điều tra vụ ngộ độc đêm...

0
Ngày 15-12, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nhiều vụ ngộ độc số...

0
(SGTT) – Vừa qua, một em nhỏ ở TPHCM đã tử vong và nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem...

TPHCM họp tìm nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau...

0
Theo Vietnamnet, sáng nay (4-10), Sở Y tế TPHCM có cuộc họp hội đồng các chuyên gia để đánh giá nguyên nhân 1 bé...

Từ vụ bánh mì Phượng: cần quan tâm hơn về an...

0
(SGTT) - Bánh mì Phượng, tiệm bánh mì nổi tiếng tại thành phố du lịch Hội An thu hút khách trong nước và quốc...

Kết nối