fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Tọa đàm bàn cách gỡ vướng để hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ mùa dịch

(SGTT) – Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định 23 về thực hiện một số chính sách này; trong đó khoảng 27.000 hướng dẫn viên du lịch thất nghiệp vì đại dịch nằm trong nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ theo quyết định. Tuy nhiên, qua khoảng hai tháng triển khai, con số hướng dẫn viên được hỗ trợ còn quá ít bởi gặp phải nhiều vướng mắc trong yêu cầu về thủ tục. Vậy, phải làm thế nào để hỗ trợ đúng và trúng nhóm đối tượng này?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch, được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào lúc 9:30 Chủ nhật, ngày 12-9.

Buổi tọa đàm sẽ giải đáp những thắc và đưa ra những kiến nghị, giải pháp trong việc hỗ trợ cho hướng dẫn viên du lịch ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị cùng Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện và nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage VTC News và fanpage Đài Truyền hình Hậu Giang.

Khách mời lần này của chương trình là anh Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; anh Phan Bửu Toàn, Chi hội trưởng Chi hội HDV, Hiệp hội Du lịch TPHCM và anh Nguyễn Đức Chí, chuyên gia du lịch, nguyên Phó phòng Lữ hành, Sở du lịch TPHCM. Anh Nguyễn Đại Lưỡng, cựu hướng dẫn viên du lịch của BenThanh Tourist, sẽ là người dẫn chuyện cùng với các khách mời.

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề Bàn cách gỡ vướng để hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ do Covid-19 vào lúc 9:30, Chủ nhật, ngày 12-9 trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị với sự đồng hành phát trên fanpage VTC News và fanpage của Đài Truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nhiều tỉnh, thành rục rịch mở lại du lịch

0
Ngành du lịch của nhiều địa phương như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa… đã tính toán các kế hoạch nối lại...

TPHCM cho phép nhiều nhóm ngành nghề được đi lại mà...

0
Trong thời gian TPHCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 16-9 đến 30-9, có nhiều cá...

Ứng dụng xe công nghệ đồng loạt nhận giao hàng liên...

0
Các ứng dụng xe công nghệ đã đồng loạt thông báo cho phép shipper, người dùng được giao hàng, đặt hàng liên quận huyện...

Đề xuất hỗ trợ người khó khăn tại TPHCM đợt 3...

0
Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đề xuất hỗ trợ 7,5 triệu người dân khó khăn ở thành phố (không phân...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH