Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Tọa đàm bàn cách gỡ vướng để hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ mùa dịch

(SGTT) – Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định 23 về thực hiện một số chính sách này; trong đó khoảng 27.000 hướng dẫn viên du lịch thất nghiệp vì đại dịch nằm trong nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ theo quyết định. Tuy nhiên, qua khoảng hai tháng triển khai, con số hướng dẫn viên được hỗ trợ còn quá ít bởi gặp phải nhiều vướng mắc trong yêu cầu về thủ tục. Vậy, phải làm thế nào để hỗ trợ đúng và trúng nhóm đối tượng này?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch, được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào lúc 9:30 Chủ nhật, ngày 12-9.

Buổi tọa đàm sẽ giải đáp những thắc và đưa ra những kiến nghị, giải pháp trong việc hỗ trợ cho hướng dẫn viên du lịch ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị cùng Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện và nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage VTC News và fanpage Đài Truyền hình Hậu Giang.

Khách mời lần này của chương trình là anh Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; anh Phan Bửu Toàn, Chi hội trưởng Chi hội HDV, Hiệp hội Du lịch TPHCM và anh Nguyễn Đức Chí, chuyên gia du lịch, nguyên Phó phòng Lữ hành, Sở du lịch TPHCM. Anh Nguyễn Đại Lưỡng, cựu hướng dẫn viên du lịch của BenThanh Tourist, sẽ là người dẫn chuyện cùng với các khách mời.

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề Bàn cách gỡ vướng để hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ do Covid-19 vào lúc 9:30, Chủ nhật, ngày 12-9 trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị với sự đồng hành phát trên fanpage VTC News và fanpage của Đài Truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những dấu ấn đáng nhớ của du lịch Việt Nam năm...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến du lịch Việt Nam trong năm 2021. Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị...

Doanh nghiệp du lịch mong ước gì trong năm 2022

0
(SGTT) - Đó là ước muốn của các đơn vị, doanh nghiệp thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn, hoạt động trong...

“Thuyền trưởng” BenThanh Tourist: Đổi mới để vượt qua bão Covid

0
(SGTT) - Nhận vị trí "thuyền trưởng", chèo lái điều hành BenThanh Tourist ngay thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại...

Chuyên gia du lịch Nguyễn Văn Mỹ: Trong thử thách tôi...

0
(SGTT) - Nhiều người bất ngờ khi ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt...

Du khách được phân luồng, khung giờ khi du lịch Phú...

0
(SGTT) - Khách du lịch, bao gồm cả khách trong nước và quốc tế, khi tới Phú Quốc sẽ được phân luồng, phân khu...

Doanh nghiệp và chuyên gia: Xu hướng du lịch chăm sóc...

0
(SGTT) - Du lịch chăm sóc sức khỏe là một trong những xu hướng tất yếu mà khách du lịch sẽ lựa chọn khi...

Kết nối