Chủ Nhật, Tháng Chín 1, 2024

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách hơn 100 bàn

(SGTT) – Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt, tươi ngon đã tạo nên hương vị lẩu đặc biệt hơn 30 năm vẫn lôi cuốn thực khách.

“Lẩu bò muốn ngon thì trước hết phải sạch mùi, vậy nên, công đoạn sơ chế làm rất kỹ. Trung bình tôi mất 4-5 giờ để sơ chế, làm sạch nội tạng bò rồi mới chế biến. Về nguồn bò, tôi lấy từ nhiều nơi, vì bán số lượng lớn cùng nhiều nguyên liệu nên chỗ nào ngon thì tôi mới nhập hàng về”, anh Cường bày tỏ. 

Lòng bò, đuôi, xí quách, trứng… đều bán hết trong ngày nên nguyên liệu bảo đảm độ tươi ngon. Ảnh: Uyên Tâm

Ngoài ra, một trong những điều tạo nên vị nước lèo hấp dẫn chính là thành phần xương cùng gia vị gia truyền được ướp bên trong nước lẩu. Anh Cường cho biết thêm, ngoài vị nước lẩu đặc biệt, nhiều người ghé quán ăn vì thích phần khănh long đen được làm thủ công của quán. Ngoài ra, tiệm còn bán thêm đuôi, xí quách, trứng, móng lớn giòn giòn.

Khăn long đen là một trong những món ăn hấp dẫn của quán bên cạnh lẩu bò. Ảnh: Uyên Tâm

Anh chia sẻ, trung bình mỗi ngày mua gần 10 triệu đồng tiền hàng cho quầy topping này. Lòng bò, đuôi, xí quách, trứng… đều bán hết trong ngày nên nguyên liệu rất tươi ngon.

Hơn 30 năm mở cửa, trung bình mỗi ngày quán của anh Cường đón khách ngồi thưởng thức hơn 100 bàn, nhưng mức giá một nồi lầu vẫn chỉ từ 200.000 đến 400.000 đồng, có kèm thêm rau tươi và mì ăn kèm.

Nồi lẩu nóng với rau và mì ăn kèm nóng hổi. Ảnh: Uyên Tâm

Anh Hòa Trung, 32 tuổi, quận 7, thực khách đang chờ mua lẩu bò cho hay: “Nước lẩu ở đây đậm đà, giá bán cũng phải chăng. Ngoài món lẩu , tôi rất thích món lòng đen hấp hành gừng với hương vị rất ngon, lòng đen không có mùi mà rất giòn và ngọt”.

Địa chỉ: 926C Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 | Giờ mở cửa: 14:30 – 23:59 | Giá bán: 200.000 – 400.000 đồng.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm cửa hàng ‘fast food’ chay của ông chủ người...

0
(SGTT) - Với niềm đam mê ẩm thực chay nhưng vẫn muốn tạo điểm nhấn và đưa phong cách ăn uống Châu Âu đến...

Hai phố ẩm thực mới của TPHCM giờ ra sao?

0
(SGTT) - Đầu năm 2024, TPHCM đã triển khai thêm nhiều khu phố ẩm thực với mục đích giúp người dân và du khách...

Văn hóa trong hành trình hướng Việt Nam thành ‘Kinh đô...

0
(SGTT) - Ẩm thực không chỉ đơn thuần là những món ăn ngon mà còn là sự kết tinh của văn hóa, lịch sử...

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu...

0
(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào giá hẹ – bữa...

0
(SGTT) – Đôi khi những món ăn như hủ tiếu xào giá hẹ giới thiệu hôm nay lại giúp thực khách “khởi động” lại...

Những món Việt ghi dấu ấn trên ‘bản đồ’ ẩm thực...

0
Trong những năm qua, ẩm thực Việt được nhiều báo đài, chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao qua những món ăn...

Kết nối